Xã hội

Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, ‘đại náo’ sảnh chung cư Vinhomes Central Park

Người đàn ông nước ngoài bị cho là có hành vi gây rối, tấn công bảo vệ và đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản ở sảnh chính tòa nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Ngày 16/1, theo thông tin trên báo Giao Thông, công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn đang phối hợp với ban quản lý chung cư Vinhomes Central Park thống kê thiệt hại, làm rõ vụ việc người đàn ông nước ngoài đập phá tài sản tại đây.

Ban quản trị tòa nhà Landmark 2, chung cư Vinhomes Central Park cho hay, gần 4h ngày 15/1 có 2 người điều khiển xe (BKS 29-A1.10... và 59-416.NN-9...) vào khu đô thị Vinhomes Central Park nẹt pô lớn tiếng.

Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, ‘đại náo’ sảnh chung cư Vinhomes Central Park
Phi công quậy phá ở toà nhà chung cư Vinhomes Central Park.

Sau đó, một trong hai người này di chuyển xuống hầm giữ xe rồi bị ngã. Lúc này, bảo vệ tuần tra phát hiện sự việc, đến đỡ xe lên thì bị người này tấn công, đập phá xe công vụ, nhổ nước bọt và đập phá cửa kính tại hầm B2 Zone A Landmark 2.

Người này di chuyển lên sảnh chính Landmark 2 tiếp tục đập phá đồ đạc, gây thiệt hại nhiều trang, thiết bị như: camera, bộ máy vi tính tại quầy lễ tân, đầu quẹt thẻ cửa, đầu quẹt thẻ thang máy,…

Bên cạnh đó, người này còn đập cửa kính tủ phòng cháy chữa cháy rồi lấy 6 bình chữa cháy (4 bình bột, 2 bình CO2) mang phun xịt vào 3 thang máy rồi đập phá 1 tấm kính trong thang chở hàng hóa.

Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, ‘đại náo’ sảnh chung cư Vinhomes Central Park - 1
Tài sản bị phi công đập phá gây hư hỏng.

Trong quá trình người này đập phá tài sản của chung cư, bảo vệ có đến tìm cách ngăn cản nhưng bất thành, chống đối.

"Đại diện Ban quản trị, Ban quản lý chung cư đã có mặt lúc 4h ngày 15/1 để ghi nhận sự việc. Thời điểm đó, người đàn ông ngoại quốc có dấu hiệu mất kiểm soát, tinh thần bị kích động. Cư dân ngoại quốc này có đi với một người bạn và được người bạn này can ngăn", đại diện Ban quản trị tòa nhà Landmark 2 thông tin trên Doanh Nghiệp & Tiếp Thị.

Phi công nước ngoài đánh bảo vệ, ‘đại náo’ sảnh chung cư Vinhomes Central Park - 2
Những vật dụng tại sảnh lễ tân chung cư bị phi công này đập vỡ.

Thông tin thêm về sự việc này trên Tiền Phong, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch phường 22, quận Bình Thạnh cho biết, công an phường đã tiếp nhận sự việc và đang trong quá trình xử lý.

“Cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm để xác định người này có sử dụng chất kích thích hay không. Ngoài ra, sự việc đang được điều tra, làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”- ông Quang cho hay.

Được biết, người đàn ông gây rối hiện đang là cơ trưởng của một hãng hàng không ở Việt Nam.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phi-cong-nuoc-ngoai-danh-bao-ve-dai-nao-sanh-chung-cu-vinhomes-central-park-tintuc805822