Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phi công người Anh dự kiến về nước ngày 12/7

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh sẽ được Hội chẩn quốc gia lần thứ 6 đánh giá chức năng hô hấp, vận động... để dự kiến có thể về nước ngày 12/7.

Bộ Y tế sáng 29/6 cho biết Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nào trong 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 355 ca mắc và 74 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.048, trong đó, 107 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.051 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 890 người.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết hiện tại, bệnh nhân 91, là phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không.

Phi công người Anh dự kiến về nước ngày 12/7

Hiện tại bệnh nhân đã cai máy thở 16 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Dự kiến, trên chuyến bay của Vietnam Airlines sang Vương quốc Anh vào ngày 12-7 sẽ có 1 chỗ dành cho phi công này về nước. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang thực hiện vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng cho bệnh nhân 91.

Trước khi nam phi công xuất viện, về nước, sẽ có một cuộc hội chẩn quốc gia lần thứ 6 về tình hình sức khoẻ của bệnh nhân giữa Tiểu ban Điều trị và các chuyên gia đầu ngành của nhiều bệnh viện trên toàn quốc. Phi công người Anh này cũng đã có 5 cuộc hội chẩn quốc gia để tìm các giải pháp đều trị, chăm sóc và phục hồi sức khoẻ theo những giai đoạn tương ứng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phi-cong-nguoi-anh-du-kien-ve-nuoc-ngay-127-tintuc689166