Xã hội

Phát hoảng với kẻ biến thái hai lần đột nhập vào nhà vệ sinh nữ giở trò đồi bại

Ông Phùng Quốc Nam - Phó trưởng công an xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội - cho biết: “Vụ việc xảy ra vào trưa 24.2, đối tượng Đào Duy Đông (SN 1988, trú tại xã Vạn Thái, huyện Ba Vì) đã bị bảo vệ nhà trường bắt vì có hành vi đồi bại với các em học sinh nữ trong nhà vệ sinh.
Ông Phùng Quốc Nam - Phó trưởng công an xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội - cho biết: “Vụ việc xảy ra vào trưa 24.2, đối tượng Đào Duy Đông (SN 1988, trú tại xã Vạn Thái, huyện Ba Vì) đã bị bảo vệ nhà trường bắt vì có hành vi đồi bại với các em học sinh nữ trong nhà vệ sinh.

Nơi 2 lần xảy ra vụ việc.

 
Bắt gọn kẻ biến thái
 
Chị Nguyễn Thị H. (35 tuổi, mẹ của cháu S. học tại Trường tiểu học xã Đồng Thái) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại câu chuyện: “Vào đầu tháng 12.2015, khi về nhà, cháu S có kể lại việc cháu và một số bạn khác cùng trường đang đi vệ sinh thì bị một thanh niên đi vào giở trò làm bậy, hắn còn dọa các cháu không được kêu la. Cháu bảo với tôi rằng cháu rất sợ. Thấy cháu kể lại, tôi và người trong nhà không còn hồn vía nào, phải đưa cháu đi bệnh viện khám ngay, may mà không ảnh hưởng gì. Nhưng cho đến nay, cháu vẫn tỏ ra sợ hãi”.
 
Mới đây, vào ngày 24.2, sự việc nghiêm trọng tiếp tục tái diễn. Ông Phùng Quốc Nam - Phó trưởng công an xã Đồng Thái - cho biết: “Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h, bảo vệ nhà trường đã bắt được đối tượng Đào Duy Đông (SN 1988, trú tại xã Vạn Thái, huyện Ba Vì). Nhận được tin báo của phía nhà trường, chúng tôi đã áp giải Đông về trụ sở làm việc, sau đó giao hồ sơ thông tin cùng đối tượng lên công an huyện để xử lý.
 
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Đông đã thừa nhận hành vi của mình. Đông khai nhận, đây là lần thứ hai hắn lẻn vào nhà vệ sinh của Trường tiểu học Đồng Thái với mục đích dâm ô. Lần trước đó là vào ngày 1.12.2015, hắn lẻn vào nhà vệ sinh sàm sỡ vùng kín của 3 em học sinh nữ và một trong số đó bị chảy máu. Lần thứ hai, hắn cũng làm một em học sinh nữ bị chảy máu vùng kín. Nạn nhân lần thứ 2 là cháu P.T.N, mới học lớp 2, gia đình đã cho em đi bệnh viện để khám chữa”.
 
Ông Nam cũng cho biết, khi bị bắt, đối tượng Đào Duy Đông tâm lý rất bình thường. Khu vực tên Đông đang sinh sống cách Trường tiểu học Đồng Thái chừng hơn hai cây số. Đông mới cưới vợ được vài tháng, hiện đang làm công việc nấu ăn cho một đơn vị cách nhà y không xa.
 
Ngoài ra, ông Phùng Quốc Nam cũng cho rằng: “Tên Đông đã hai lần lẻn vào nhà vệ sinh của Trường tiểu học Đồng Thái, nhưng bên công an xã không hề biết vụ lần đầu. Phía nhà trường cũng không thấy báo sự việc này qua bên công an chúng tôi. Khi sự việc xảy ra lần thứ 2, phía nhà trường mới cho biết là đã lên kế hoạch để theo dõi đối tượng, sợ bị động không bắt được đối tượng. Nếu phía nhà trường cho chúng tôi biết thông tin sớm hơn thì sẽ không làm cho các bậc phụ huynh và dư luận hoang mang như hiện nay”.
 
Trách nhiệm của nhà trường?
 
Bà Lê Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Đồng Thái - cho biết: “Vụ việc xảy ra khoảng đầu giờ chiều 24.2. Thấy một nam thanh niên lạ mặt đang đi trong trường, bảo vệ đã mời vào phòng hiệu trưởng để làm rõ. Hỏi vào trường có mục đích gì thì nam thanh niên này cho biết vào trường chơi. Sau đó, có giáo viên lên thông báo là có học sinh nữ lớp 2 bị thanh niên này giở trò làm chảy máu, ngay lập tức trường đã giữ hắn lại và giao cho công an”. Tuy nhiên, bà Hà cũng không nói gì đến vụ việc xảy ra trước đó.
 
Chỉ đến khi phóng viên cung cấp thông tin, bà Hà mới thừa nhận: “Vụ việc xảy ra lần đầu là khoảng cuối năm 2015, nhưng chúng tôi không bắt được đối tượng, vì đánh động đối tượng sẽ không bắt được nên cũng không báo với công an, việc này cũng rất tế nhị. Các cháu học sinh bị xâm hại, gia đình đã cho đến bệnh viện kiểm tra, kết quả không bị tổn thương quá nghiêm trọng và đều đã đến lớp học bình thường”. Phía nhà trường cũng biện thêm lý do là do phụ huynh hay ra vào trường liên tục nên khó nắm bắt được đối tượng xấu có thể lẻn vào khi nào.
 
Luật sư Trương Anh Tú - Đoàn luật sư thành Phố Hà Nội - cho biết: “Tôi cho rằng, hành vi của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến các cháu học sinh tiểu học như vậy sẽ dẫn đến dư chấn tâm lý cho các em sau này và tạo tâm lý hoang mang bất an cho các bậc phụ huynh có con cái theo học tại trường. Vì vậy, cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật về tội danh này.
 
Khi sự việc nghiêm trọng như vậy xảy ra, lẽ ra những người có trách nhiệm của nhà trường phải tố giác đến cơ quan chức năng để điều tra, ngăn chặn. Tuy nhiên, nhà trường lại che giấu thông tin để cho đối tượng này tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, cũng cần phải làm rõ trách nhiệm của Trường tiểu học xã Đồng Thái, bởi theo quy định không tố giác sự việc đến cơ quan chức năng thì có thể truy tố về tội “Không tố giác tội phạm” theo Điều 314 Bộ luật Hình sự.
 
Theo Hữu Đào (Lao Động)