Xã hội

Phát hiện trưởng phòng Cảnh sát kinh tế dùng bằng giả

Qua xác minh của Công an tỉnh Lai Châu, thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh sử dụng bằng cấp 3 giả.

Sáng 8/11, đoàn công tác Công an tỉnh Lai Châu đã đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để xác minh sự việc. Qua đó phát hiện thượng tá Thái Đình Hoài (43 tuổi, ở huyện Yên Thành, Nghệ An - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Phòng PC03, Công an tỉnh Lai Châu) không có tên trong bảng ghi tên, ghi điểm và danh sách tốt nghiệp THPT.

Phát hiện trưởng phòng Cảnh sát kinh tế dùng bằng giả
Công an tỉnh Lai Châu đã đến Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để xác minh, người có tên là Thái Đình Hoài có 2 ngày tháng sinh khác nhau

Công an tỉnh Lai Châu khẳng định, ông Hoài mua bằng xong về tẩy xóa rồi điền tên của mình vào. Trước đó, ông này bị tố sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để tiến thân. Hiện ông Hoài đã bị Công an tỉnh Lai Châu đã tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, theo đơn tố cáo, thượng tá Thái Đình Hoài sinh năm 1976, quê quán Thịnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, người này bị trâu húc trọng thương, dẫn đến nghỉ học giữa chừng.

Năm 1995, ông Hoài mua bằng cấp 3 giả thông qua một người bạn. Sau đó 1 năm, ông Hoài xin đi nghĩa vụ vào ngành công an tại tỉnh Lai Châu (cũ). Trong quá trình công tác sau đó, ông Hoài tiếp tục được đi học tại Đại học Cảnh sát, rồi được quy hoạch và bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng PC03, được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/phat-hien-truong-phong-canh-sat-kinh-te-dung-bang-gia-d63918.html?demo
Loading...