Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19, Đồng Tháp họp khẩn

Sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, chiều 24/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn với các ngành và địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND thành phố Sa Đéc đảm bảo công tác an ninh trật tự, tham mưu để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện phong toả thành công.

Ca nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại khoa nội Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 10/6. Đến ngày 23/6, bệnh nhân sốt, mệt mỏi. Sáng 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính.

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19, Đồng Tháp họp khẩn
Đồng Tháp họp khẩn khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19.

Trong số những người nuôi bệnh của ca nghi mắc, có người về từ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang. Hiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp (CDC) để xét nghiệm PCR.

Trước tình hình trên, ông Đoàn Tấn Bửu, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng cho biết, địa phương sẽ áp dụng biện pháp phong toả 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khoa nội (nơi có ca nghi mắc), bắt đầu từ 21 giờ ngày 24/6. Trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện.

Đối với bên ngoài cộng đồng cũng đã áp dụng các biện pháp khảo sát, tầm soát các trường hợp F1 để đưa vào khu cách ly tập trung, các trường hợp F2 theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là nơi phân tuyến điều trị để tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, thận nhân tạo để người dân thuận tiện trong việc khám, chữa bệnh. Các bệnh viện lân cận cũng được huy động để hỗ trợ chuyên môn tối đa trong lúc áp dụng lệnh phong toả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và Uỷ ban nhân dân thành phố Sa Đéc đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như hỗ trợ hậu cần cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Các ngành chuyên môn theo dõi, tham mưu để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện phong toả thành công.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: "Chúng tôi yêu cầu thành phố Sa Đéc đảm bảo an ninh, trật tự về hậu cần để giúp bệnh viện Sa Đéc vượt qua khó khăn này, các ngành chuyên môn trong thời gian thực hiện phong tỏa giữ nhiệm vụ hỗ trợ, theo dõi có vấn đề gì để tham mưu để có biện pháp giúp bệnh viện thực hiện phong tỏa một cách thành công. Các đơn vị tại chỗ cũng như ở tỉnh chia sẻ trách nhiệm này và cũng mong muốn bà con có tinh thần, tiếp tục phòng chống dịch bệnh trên tinh thần nghiêm túc, thực hiện 5K, hạn chế tối đa di chuyển đi lại trong lúc này và hợp tác tốt với cơ quan chuyên môn để chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh".

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Thảm cảnh ở quốc gia Đông Nam Á cán mốc hơn 2 triệu ca nhiễm Covid-19: Đầm lầy biến thành nghĩa trang, xử lý không kịp xác người bệnh
>> Tối 24/6 thêm 116 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 61 trường hợp
>> Cựu binh sĩ Thái Lan tấn công bệnh viện điều trị Covid-19
>> Clip xúc động: Bé gái 5 tuổi mặc đồ bảo hộ rộng thùng thình, 1 mình ngoan ngoãn leo lên xe đi điều trị COVID-19
>> Hết hạn cách ly COVID-19, vì sao ông Park và tuyển Việt Nam chưa được về nhà?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-dong-thap-hop-khan-tintuc766927