Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phát hiện 15 người trốn trong thùng xe tải, vượt chốt kiểm soát dịch để đi đám ma

Cơ quan chức năng đã phát hiện và dừng kịp thời một chiếc xe ô tô tải chở 15 người đang trên đường đi đám ma.

Sự việc nghiêm trọng trên vừa xảy ra vào ngày 6/4 tại tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đóng trên trên QL15A thuộc địa phận huyện Lang Chánh, Thanh Hóa phát hiện xe tải mang BKS: 99C-08.970 có dấu hiệu nghi vấn.

Phát hiện 15 người trốn trong thùng xe tải, vượt chốt kiểm soát dịch để đi đám ma
15 người trốn trong thùng xe tải để đi dự đám ma

Ngay lập tức, chiếc xe tải trên được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Bên trong thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có tới 15 người, trong đó có cả trẻ em đang ngồi. Chiếc xe do tài xế Trần Văn Biển (trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) điều khiển.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Trần Văn Biển cho biết, chiếc xe tải này xuất phát từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc với mục đích chở theo 15 người về quê thăm viếng và chịu tang do có người thân ở Hậu Lộc vừa mất.

Theo tài xế Trần Văn Biển, do xe khách tuyến cố định bị cấm trong thời gian phòng, chống dịch Covid -19 nên bất đắc dĩ mới chở người từ huyện miền núi Quan Sơn về huyện Hậu Lộc.

Những người ngồi trên xe tải cũng cho hay, vì người thân ở huyện Hậu Lộc mất không có phương tiện nên nhờ tài xế Biển chở người về quê thăm viếng và chịu tang.

Trước tình hình này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh đã yêu cầu những người ngồi trên thùng xe tải xuống để sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Đồng thời yêu cầu quay trở về địa phương. Việc thăm viếng đám tang thì chỉ cử đại diện đi tránh lây lan dịch bệnh.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-15-nguoi-tron-trong-thung-xe-tai-vuot-chot-kiem-soat-dich-de-di-dam-ma-tintuc674787

Loading...