Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Phát hiện 1 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Quảng Ninh nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 13-9, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết lực lượng y tế vừa phát hiện 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vừa được cơ quan chức năng của Quản Ninh ghi nhận là anh N.Th.T. (SN 1984, ở tại thôn Nà Áng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu).

Trước đó, anh T. nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và được cách ly 14 ngày tại tỉnh Kiên Giang. Ngày 9-9, anh T. cùng 5 người khác đi xe ôtô về Quảng Ninh.

Phát hiện 1 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép về Quảng Ninh nhiễm SARS-CoV-2
CDC Quảng Ninh lấy xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 11-9, đến chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng, thuộc thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, những người này khai báo y tế theo quy định. Sau đó, một người về nhà tại thị xã Quảng Yên, 4 người tiếp tục lên xe ôtô BKS 14B-034.28 (là xe dịch vụ y tế tư nhân) để đi về TP Móng Cái và huyện Bình Liêu.

Ngay sau khi về huyện Bình Liêu, anh N.Th.T. và 1 trường hợp khác được lấy mẫu test nhanh Covid-19, N.Th.T có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu gửi CDC Quảng Ninh xét nghiệm PCR khẳng định mắc Covid-19.

Ngay trong ngày 12-9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 huyện Bình Liêu đã chỉ đạo thực hiện các ngay các biện pháp phun khử khuẩn, đặt biển cảnh báo, khẩn trương truy vết nhanh những người có tiếp xúc đối với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Bước đầu xác định 11 trường hợp F1 là các thành viên của gia đình và tổ Covid cộng đồng đến lấy mẫu, 42 trường hợp F2.

Theo CDC Quảng Ninh, đến sáng 13-9, tất cả các trường hợp F1, F2 và các trường hợp đi cùng trên xe về Quảng Yên và Móng Cái đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-hien-1-nguoi-tu-campuchia-nhap-canh-trai-phep-ve-quang-ninh-nhiem-sars-cov-2-tintuc784300