Xã hội

Phạt chủ và nhân viên quán cafe 35 triệu đồng vì vứt 120kg rác xuống biển Vũng Tàu

Sau khi tước giấy phép kinh doanh, chủ quán cafe Heaven đã bị phạt hành chính 20 triệu đồng, còn 3 nhân viên tổ chức vứt 6 bao rác xuống biển bị phạt mỗi người 5 triệu đồng.

Sáng ngày 18/9, thông tin từ UBND TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này vừa quyết định xử phạt hành chính đối với chủ và nhân viên quán cafe Heaven tại địa chỉ số 1B, Trần Phú, phường 1 về hành vi vứt rác xuống biển Vũng Tàu. 

Cụ thể, quyết định xử phạt nêu rõ ông Nguyễn Ngọc Hiến - chủ quán cafe Heaven đã có hành vi vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Do đó cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng về hành vi vi phạm trên.

Đồng thời, UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu chủ cơ sở phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm. Đối với hành vi của 3 nhân viên quán cafe, những người này được xác định "vi phạm có tổ chức" khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000kg.

Ba người này bị đề xuất phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Phạt chủ và nhân viên quán cafe 35 triệu đồng vì vứt 120kg rác xuống biển Vũng Tàu
Nhân viên mặc đồng phục quán cà phê Heaven xả rác xuống biển. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một nhóm người vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển. Họ mang theo cả chục bao rác thải rồi thản nhiên quăng ném xuống Bãi Trước.

Theo chủ nhân của đoạn clip, những người này là nhân viên quán cà phê Heaven (nằm trên đường Trần Phú, P1, TP Vũng Tàu). Sự việc diễn ra vào 12h10 ngày 16/9. Khi đó, do đang ngồi tại quán cà phê bên cạnh, H. và nhóm bạn đã chứng kiến toàn bộ sự việc.

Những bao rác bị sóng biển đánh đập vào mỏm đá, vỡ tung rác thải ra ngoài. Thậm chí, nhóm nhân viên này còn dùng một sào gậy dài, cố sức để đẩy những bao rác ra phía xa hơn. Hình ảnh ghi lại cho thấy nhóm này khoảng 3 người và mặc đồng phục với áo màu xanh da trời, bất chấp quăng, ném, đẩy hết số rác mang theo xuống biển.

Phạt chủ và nhân viên quán cafe 35 triệu đồng vì vứt 120kg rác xuống biển Vũng Tàu - 1

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước những hình ảnh xấu xí này của nhóm nhân viên kia. Rất nhiều cư dân mạng đã mong mau chóng tìm được thông tin của quán mà nhóm nhân viên này đang làm việc để tẩy chay, cũng như yêu cầu toàn bộ cửa hàng phải nhận những hình phạt thích đáng cho việc hủy hoại, làm ô nhiễm môi trường.

Hôm qua (17/9) các ngành chức năng của TP. Vũng Tàu cũng đã làm việc với chủ và nhân viên quán cafe trên. Tại buổi làm việc chủ và nhân viên quán cafe đã thừa nhận hành vi sai trái khi vứt xuống biển 6 bao rác với tổng 120kg. Do đó cơ quan chức năng đã tiến hành tước giấy phép kinh doanh theo quy định.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phat-chu-va-nhan-vien-quan-cafe-35-trieu-dong-vi-vut-120kg-rac-xuong-bien-vung-tau-tintuc705172
Loading...