Xã hội

Phạt 10 triệu đồng với tài xế tông xe đặc chủng của CSGT TP.HCM

Clip ôtô tông ngã xe đặc chủng trên đường

Sau khi lập biên bản tài xế lái ôtô tông xe đặc chủng rồi bỏ chạy trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM), Đội CSGT Chợ Lớn đã hỗ trợ tài xế tiếp tục lái xe đưa con đi bệnh viện.

Ngày 29/11, thông tin trên Zing, một cán bộ Đội CSGT Chợ Lớn (Phòng PC08) cho biết sau khi lập biên bản tài xế lái ôtô tông ngã xe đặc chủng rồi bỏ chạy trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5), đơn vị đã tạo điều kiện cho người này tiếp tục lái xe chở con đi bệnh viện.

Theo vị này, tài xế vi phạm được xác định tên L.Q.D. (37 tuổi, quê Đồng Nai). Tài xế D. bị xử phạt 5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đồng thời, tài xế D. bị phạt 5 triệu đồng lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người khiển giao thông.

Phạt 10 triệu đồng với tài xế tông xe đặc chủng của CSGT TP.HCM
Tài xế không hợp tác làm việc với CSGT trên đường Trần Hưng Đạo. Ảnh: N.A.

Như đã đưa tin, lúc gần 13 giờ ngày 28/11, tại giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Chợ Lớn phát hiện ôtô mang biển kiểm soát 60K-049XX lưu thông trên đường Nguyễn Tri Phương (hướng từ cầu Nguyễn Tri Phương về vòng xoay Nguyễn Tri Phương) có quẹo phải vào đường Nguyễn Trãi khi đèn đỏ.

Ôtô tiếp tục lưu thông đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Huỳnh Mẫn Đạt nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu người điều khiển phương tiện xuống xe để giải quyết vụ việc vi phạm.

Tuy nhiên, người điều khiển ôtô không chấp hành. Ngược lại, người này lái xe tông ngã xe đặc chủng của CSGT rồi bỏ chạy.

Đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu, tổ công tác đã dừng được phương tiện nói trên. Sau đó, người điều khiển xe cùng 1 người phụ nữ và 1 em bé bước xuống trình bày lý do con bị bệnh, đang trên đường đến bệnh viện, tinh thần hoảng loạn nên đã có hành vi vi phạm trước đó.

Qua sự việc trên, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Khi có tình huống khẩn cấp, hãy liên hệ lực lượng chức năng để được hỗ trợ kịp thời, tránh xảy ra sự việc tương tự, gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phat-10-trieu-ong-voi-tai-xe-tong-xe-ac-chung-cua-csgt-tp-hcm-a364426.html