Xã hội

Phẫn nộ với phát biểu của hội trưởng hội phụ huynh vì kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã". Phần phát biểu nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ trong cha mẹ học sinh.

Nhiều người bình luận đây là lời phát biểu “không thể chấp nhận được” vì có tính kỳ thị các cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt kỳ thị phụ huynh học sinh là cha mẹ đơn thân.

Hội trưởng hội phụ huynh với lời phát biểu sốc kỳ thị cha mẹ đơn thân và có kinh tế khó khăn.

Trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, tân Hội trưởng Hội CMHS trường này đã có những phát biểu như sau: "Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã.

Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong BPH.

Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong BGH ở đây hãy xem xét về trích lục của bố mẹ như thế nào thì hãy để trong BPH được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ không ổn một chút nào".

Với phát biểu có phần “đanh thép” như cách của phụ huynh này: “Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong BPH”, nhưng tất cả những lý lẽ vô căn cứ và có tính kỳ thị ấy được cho rằng không phù hợp với một cha mẹ học sinh thông thường.

Chưa nói rằng đây được coi là hội trưởng hội cha mẹ học sinh một trường. Điều đáng nói hơn, nhiều cha mẹ học sinh cho biết, người có phát ngôn gây sốc này cũng là một giáo viên.

Bài phát biểu đang tiếp tục được bàn tán trên MXH, đa phần là những ý kiến phẫn nộ và bất bình với quan điểm của vị phụ huynh này đưa ra.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/phan-no-voi-phat-bieu-cua-hoi-truong-hoi-phu-huynh-vi-ky-thi-cha-me-don-than-va-gia-dinh-co-hoan-canh-kinh-te-kho-khan-d64489.html?demo
Loading...

Loading...