Xã hội

Phẫn nộ nữ sinh cấp 2 bị anh trai bạn tát, bắt quỳ gối ở sân trường

Một đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh cấp 2 tại Thanh Hóa bị một nam thanh niên túm tóc, tát liên tiếp vào mặt, bắt quỳ gối xin lỗi em gái mình ngay tại sân trường.

Ngày 14/9, cơ quan chức năng xã Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết đã yêu cầu làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 7 của Trường THCS Lương Trung bị một nam thanh niên và nữ sinh đánh vào mặt, bắt quỳ gối xin lỗi ở sân trường.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip với tiêu đề: "Con tôi đi học THCS Lương Trung bị người ngoài vào đánh mọi người cho hướng xử lý ạ". Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh em học sinh nữ bị một nam thanh niên túm tóc từ trên xe điện rồi tát liên tiếp vào mặt nữ sinh.

Chưa dừng lại, ở cuối clip nam thanh niên này còn bắt nữ sinh quỳ gối xuống sân trường xin lỗi.

Video nữ sinh lớp 7 bi đánh tại sân trường

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người xem đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động của nam thanh niên đối với nữ sinh. Qua xác minh, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Liên quan đến vụ việc nêu trên, chiều 14/9, trao đổi với Dân trí, thầy Lê Bá Nghị, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Trung, xác nhận vụ việc nữ sinh bị nam thanh niên đánh tại sân trường là có thật.

Theo thầy Lê Bá Nghị, vào đầu giờ chiều qua (13/9), khi đó em Cao Thị Thu Tr. (học sinh lớp 7A) đến trường học. Khi vừa vào đến sân trường thì bị nam thanh niên và em gái là Bùi P.T. (lớp 7B) hành hung.

"Thời điểm vụ việc xảy ra là đầu giờ chiều nên các em chưa vào lớp. Sau khi nắm được thông tin nhà trường đã mời các học sinh liên quan đến làm việc, viết bản tường trình, bản kiểm điểm và mời phụ huynh đến trường. Qua tường trình thì do hai em có xích mích từ trước nên xảy ra sự việc như vậy. Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước", thầy Nghị cho nguồn tin biết.

Phẫn nộ nữ sinh cấp 2 bị anh trai bạn tát, bắt quỳ gối ở sân trường
Nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ xin lỗi tại sân Trường THCS Lương Trung, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) chiều 13/9 - Ảnh cắt từ clip

Tối 14/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Tự Nhiên - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bá Thước - cho biết đã chỉ đạo ban giám hiệu Trường THCS Lương Trung phối hợp với Công an xã này xác minh, làm rõ vụ việc. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của nhà trường khi để một thanh niên vào trường đánh đập học sinh, gây rối trật tự tại trường.

"Phòng giáo dục và đào tạo sẽ triệu tập cuộc họp với tất cả các hiệu trưởng nhà trường vào chiều 16-9 để chỉ đạo tăng cường công tác quản lý học sinh, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong môi trường giáo dục. Tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh phòng chống bạo lực học đường", ông Hà Tự Nhiên nói.

(Tổng hợp)

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/phan-no-nu-sinh-cap-2-bi-anh-trai-ban-tat-bat-quy-goi-o-san-truong-tintuc784627