Xã hội

Ôtô tải bị tàu hỏa húc văng xuống ruộng, tài xế tử vong

Chay băng ngang đường sắt ở Quảng Ngãi, xe ben chở đá bị tàu hỏa tông rơi xuống ruộng, tài xế văng ra ngoài.
Ôtô tải bị tàu hỏa húc văng xuống ruộng, tài xế tử vong
Ôtô tải chở đá bị tàu hỏa hất văng xuống ruộng. Ảnh: Thạch Thảo.

Chiều 28/2, anh Huỳnh Trung Tín (26 tuổi) chạy xe tải chở đá trên đường liên xã Tịnh Trà - Bình Hiệp hướng về quốc lộ 1. Đến đường ngang xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, ôtô tải bị tàu Thống Nhất chạy từ Đà Nẵng vào đâm phần đuôi.

Ôtô tải bị hất văng xuống ruộng, đầu xe bị vỡ kính, tài xế văng ra ngoài tử vong tại chỗ. Nhiều người dân đến xem hiện trường khiến giao thông tê liệt khoảng 2 giờ.

Tuyến đường Tịnh Trà - Bình Hiệp phục vụ cho người dân 4 xã, tại đây có hai mỏ đá nên nhiều xe tải hoạt động, nhưng đến nay đường ngang vẫn chưa có rào chắn. Trong 5 năm qua đã có ba người tử vong do tai nạn ở đây.

Ông Nguyễn Bá Ngoạt - Chủ tịch xã Tịnh Thọ cho biết, cách đây vài năm, ngành đường sắt đã khảo sát các đường ngang ở xã để làm rào chắn. Nhưng mới chỉ một đường ngang được làm.

Ôtô tải bị tàu hỏa húc văng xuống ruộng, tài xế tử vong - 1
Đầu ôtô bị vỡ kính, tài xế bị hất văng ra ngoài. Ảnh: Thạch Thảo.

Theo ông Ngoạt, tài xế không bị che khuất tầm nhìn vì phía trước là đồng ruộng, nguyên nhân các vụ tai nạn có thể do không kiểm soát được tốc độ. "Mong ngành đường sắt sớm có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân", chủ tịch xã nói.

Theo Phạm Linh (VnExpress.net)
Loading...