Xã hội

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch Bình Dương

Thủ tướng xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (nhiệm kỳ 2016-2021) với ông Trần Thanh Liêm, vì có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Cụ thể, tại Quyết định 1768/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch Bình Dương
Ông Trần Thanh Liêm

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Trần Thanh Liêm, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, làm trái chủ trương của Tỉnh ủy; chịu trách nhiệm trong việc bổ sung văn bản để hợp thức hóa sai phạm trong việc chuyển nhượng dự án liên quan đến vốn góp của Đảng, Nhà nước cho tư nhân. Ông Liêm cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Thanh Liêm.

Ông Trần Thanh Liêm đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố trong vụ án liên quan đến vụ bán rẻ 43ha đất "vàng" của Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương.

Cùng ngày, Thủ tướng kỷ luật khiển trách 3 nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2016-2021, gồm: Bà Vũ Thị Thu Thủy; ông Nguyễn Văn Thành; ông Đặng Huy Hậu. Những người này đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác; bị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh kỷ luật về Đảng.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-tran-thanh-liem-bi-xoa-tu-cach-nguyen-chu-tich-binh-duong-tintuc792104