Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm Phó chủ tịch UBND quận 1

Trong thời gian đợi chờ Thành ủy TP.HCM phân công nhiệm vụ mới, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục làm việc bình thường ở UBND quận 1.

Trả lời câu hỏi của báo chí về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, gửi đơn xin từ chức đã lâu, nhưng hiện vẫn chưa có kết luận.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho rằng đơn xin nghỉ việc của ông Hải vẫn đang được Thành ủy TP.HCM xử lý. Trong quá trình đợi Thành ủy TP.HCM đang xem xét đơn thì ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm việc bình thường. 

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn làm Phó chủ tịch UBND quận 1
Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo dọn dẹp, thu giữ các vật dụng để trên lối thoát hiểm của các chung cư vào chiều 28/3. Ảnh: Phước Tuần.

Trong hai ngày 27 và 28/3, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn công tác của quận 1 đi kiểm tra tình hình Phòng cháy chữa cháy các chung cư trên địa bàn quận 1 (TP.HCM). 

Trước đó, chiều 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1.

Trong đơn, ông Hải trình bày việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích của các bãi giữ ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

"Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn xin từ chức.

Theo Phước Tuần - Hà Hương - Ngân Giang (Tri Thức Trực Tuyến)




Loading...