Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải tức giận vì bị mạo danh trên mạng xã hội để quyên góp tiền từ thiện

Bị một người mạo danh kêu gọi quyên góp tiền từ thiện trên mạng xã hội, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, bản thân ông không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp.

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram xuất hiện tài khoản mang tên "ĐOÀN NGỌC HẢI", người này đã đăng tải bài viết, kèm theo số tài khoản người nhận tiền có tên "NGUYEN THANH LONG" mở tại ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) để kêu gọi mọi người gởi tiền ủng hộ người nghèo.

Một số người dùng phát hiện đã bình luận cảnh báo để nhiều người khác không bị lừa. Biết bị lộ, người này đã nhắn tin và xin lỗi ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 22/9, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định bản thân không sử dụng mạng xã hội để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện như trên mạng đã đăng tải.

"Tôi rất tức giận trước sự việc trên, hiện người mạo danh tôi đã nhắn tin, xin lỗi và cho biết mình đã lỡ dại nên mạo danh để quyên góp", ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải tức giận vì bị mạo danh trên mạng xã hội để quyên góp tiền từ thiện
Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh, kêu gọi quyên góp từ thiện

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã rao bán chiếc ô tô Daihatsu cổ cùng 4 chiếc áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Việt Nam với giá 4 tỷ đồng để làm từ thiện. Sau đó, một doanh nghiệp ở Hải Dương đã liên hệ với ông để mua những sản phẩm này.

Ông cũng từng bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe siêu sang giá 2 tỷ đồng để xây nhà cho người nghèo và được một doanh nhân ở Quảng Ninh liên hệ mua.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-doan-ngoc-hai-tuc-gian-vi-bi-mao-danh-tren-mang-xa-hoi-de-quyen-gop-tien-tu-thien-tintuc706089