Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo'

"Cứ ai trả 60 triệu đồng thì tôi sẵn sàng làm bồi bàn, phục vụ, bảo vệ mở cửa khách sạn... Tôi sẽ phục vụ 2 buổi chiều từ 17h đến 21h", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Tối 25/2, sau 5 tiếng đặt thùng quyên góp tại số 10B Đặng Thai Mai (Tây Hồ, Hà Nội), ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được hơn 164 triệu đồng (buổi sáng hơn 110 triệu và buổi chiều tối hơn 54 triệu đồng), từ sự ủng hộ của mọi người để xây nhà cho người nghèo.

Số tiền này sẽ được dùng để xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo ở 5 huyện gồm: Mèo Vạc (Hà Giang), Nậm Pồ (Điện Biên), Ayun Pa (Gia Lai), Châu Đốc (An Giang) và Nam Trà My (Quảng Nam).

Chia sẻ với PV sau khi kết thúc buổi đặt thùng quyên góp, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sáng 26/2, ông sẽ thực hiện chuyến thiện nguyên ở một số huyện của Hà Giang, Lào Cai. Khi về Hà Nội sẽ tổ chức thêm một số buổi quyên góp tiền ở khu vực trung tâm.

Có thể ông sẽ chọn khu vực như ở Nhà hát lớn Hà Nội để quyên góp tiền xây nhà cho người dân các huyện nghèo ở 5 tỉnh Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Quảng Nam, An Giang.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cũng chia sẻ, nếu có doanh nghiệp hay đơn vị, cá nhân nào thuê làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn rồi trả tiền để đi giúp người nghèo thì ông sẵn sàng nhận làm.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo'
Ông Đoàn Ngọc Hải bên một cháu bé đến ủng hộ

"Cứ ai trả tôi 60 triệu đồng thì tôi sẵn sàng làm bồi bàn, phục vụ, bảo vệ mở cửa khách sạn... Tôi sẽ phục vụ 2 buổi chiều từ 17h đến 21h.

Lần trước quán ăn ở Huế họ chỉ cần tôi phục vụ 30 phút thôi, nhưng lần này tôi sẽ phục vụ nhiều hơn. Tôi sẵn sàng làm mọi việc đó để kiếm tiền giúp người nghèo", ông Hải nói và đề nghị, nếu ai cần hãy nhắn tin cho ông, bởi khi lái xe sẽ không tiện nghe máy.

Về việc tại sao lại lấy số tiền 60 triệu đồng, ông Hải giải thích, khoản tiền này theo tính toán sẽ đủ để xây cho hộ nghèo ở các địa phương một căn nhà mới.

Ông Hải chia sẻ, cá nhân ông luôn khao khát kiếm tiền lương thiện để giúp đỡ người nghèo và muốn lao động chân chính.

"Quan điểm của tôi là công việc gì cũng là công việc, kể cả mua bán ve chai, rửa bát... Miễn sao nó là việc tốt, đúng pháp luật và có thể kiếm tiền chân chính để giúp đỡ cho người nghèo", ông Hải bày tỏ.

Nguyên Phó Chủ tịch quận 1 cho biết thêm, ngoài làm các công việc, tới đây ông sẽ đấu giá nhiều thứ đồ, trong đó có cả chiếc xe cứu thương đang sử dụng để mua chiếc xe to hơn phục vụ người dân nghèo, cũng như lấy tiền giúp đỡ họ.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi sẵn sàng làm bồi bàn, bảo vệ mở cửa khách sạn kiếm tiền giúp người nghèo' - 1
Ông Đoàn Ngọc Hải ký vào biên bản kiểm đếm tiền quyên góp ở Hà Nội

Nói về đôi dép tổ ong được nhiều người chú ý, ông Hải chia sẻ, không ít người đã đặt vấn đề xin, mua lại để làm kỷ niệm và một số người còn mua các đôi dép tổ ong mới rồi đề nghị ông ký tên vào để họ giữ kỷ niệm.

Về dự định trong thời gian tới, ông Hải cho rằng, sẽ thực hiện một quỹ từ thiện mổ tim nhân văn.

Ông sẽ lập một tài khoản và để vào đó một số tiền, sau đó sẽ kêu gọi mọi người gây quỹ. Quỹ này sẽ không bao giờ được rút tiền ra, chỉ lấy lãi chuyển thẳng vào ca mổ tim hoặc nhà nào có hoàn cảnh thật đặc biệt.

Khi nào quỹ lớn ông sẽ hiến cho 1 tổ chức nào đó để họ điều hành quỹ theo ý của ông. Mọi việc sẽ được công bố công khai trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Tâm sự thêm về việc làm từ thiện, ông Hải nói, đây là việc làm rất khó bởi nếu không có đầu óc, không có sự trong sáng thì khó có thể làm được. Bên cạnh đó, cần có sự công khai, minh bạch rõ ràng mọi việc,

"Khi làm từ thiện thì tiền nó ngay bên cạnh và lòng tham của con người khó nói nên rất cần một tấm lòng trong sáng, sự công khai, minh bạch, rõ ràng", ông Hải chia sẻ thêm.

Theo Hoàng Đan (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> VIDEO: Ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ quán cơm 5.000 đồng, lấy tiền xây nhà cho người nghèo
>> Ông Đoàn Ngọc Hải làm "bồi bàn" ở Huế lấy tiền công giúp người nghèo
>> Lộ diện đại gia chi 60 triệu đồng 'thuê' ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ người nghèo 30 phút
>> Hơn 2 tiếng kêu gọi ở Hà Nội, ông Đoàn Ngọc Hải nhận hơn 110 triệu đồng xây nhà cho người nghèo


https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-doan-ngoc-hai-toi-san-sang-lam-boi-ban-bao-ve-mo-cua-khach-san-kiem-tien-giup-nguoi-ngheo-161212602081403670.htm