Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng 'TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP' trên ngực, ngồi giữa chợ 8 tiếng mỗi ngày nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào

Vừa trở lại với mạng xã hội sau 30 ngày bị khóa nick tích xanh, ông Đoàn Ngọc Hải mới đây đã công khai minh bạch tiền sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua và khẳng định không làm điều gì khuất tất với bà con.

Giữa lùm xùm nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã lên tiếng trên trang Facebook cá nhân có tích xanh của ông – trang Facebook mới bị chặn chế độ đăng bài, bình luận trong 30 ngày.

Rất thẳng thắn, ông đã đề cập đến việc bị kéo vào những ồn ào quanh việc làm từ thiện của một số nhóm thiện nguyện nổi tiếng.

Ông trải lòng: "Làm từ thiện là niềm vui, không phải vì mục đích chính trị, là cái tâm có trong con người chứ không phải "nghề" để kiếm tiền. Làm từ thiện không phải để khoe khoang sự giàu có và để chửi mắng, sỉ nhục vô căn cứ, vô pháp luật đối với người khác".

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết ông đã liên hệ với ngân hàng để in các bản sao kê có ký tên, đóng dấu của ngân hàng, công khai thu-chi từ ngày tập tài khoản của Qũy Vì đồng bào (12/3/2021) đến ngày 15/9/2021.

Do có tới 5kg giấy sao kê, nếu chụp từng tờ rồi đăng tải lên Facebook thì rất mất thời gian nên những bản sao kê này được ông đặt tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, bất cứ ai cũng có thể tới đây để đối soát trực tiếp. 

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng 'TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP' trên ngực, ngồi giữa chợ 8 tiếng mỗi ngày nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào
5kg giấy sao kê của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được để tại ngân hàng để ai cũng có thể đối soát

"Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống.

Nếu chứng cứ gian lận đúng, tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng: TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO" - ông khẳng khái tuyên bố.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng 'TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP' trên ngực, ngồi giữa chợ 8 tiếng mỗi ngày nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào - 1
Ông vẫn bền bỉ làm từ thiện theo cách của mình

Suốt 1 tháng qua, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn bền bỉ chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, cho các bệnh viện dã chiến chữa bệnh COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long và Trà Vinh.

"Từ ngày 18-8-2021 đến hôm nay 17-9-2021 tôi vẫn thường xuyên chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, cho các bệnh viện dã chiến chữa bệnh COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, và Trà Vinh. Nhiều tỉnh, thành khác xe rất khó vào do việc đi lại trong thời điểm cả xã hội đang gồng mình chống đại dịch Covid-19 nên tôi chưa thể đến với bà con nghèo được.

Công việc hàng ngày của tôi kể cả ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật là thường ban ngày tôi lái xe cứu thương chở từ 01 đến 03 chuyến lương thực, thực phẩm cho các xóm trọ nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, buổi tối tôi chở và vác bình oxy đến tận nhà cho những bà con nhiễm COVID-19 đang bị khó thở (thông qua "tổng đài" của nhóm từ thiện Nhất Tâm vì tôi không đủ sức và thời gian để nghe và trả lời tin nhắn hàng ngàn cuộc điện thoại, và cũng vì tôi thường xuyên ôm vô lăng xe cứu thương 51B-50934).

Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt khó khăn tôi cũng trực tiếp chở các ca nhiễm COVID đã qua đời, các Cụ già đi cấp cứu, các ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh được bệnh viện dã chiến cho về nhà, và chở hò.m á.o qu.an miễn phí cho người nghèo không may qua đời", tiếp dòng chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải trên trang cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh, mình là người độc hành khi đi làm từ thiện. Ông là giám đốc kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán Quỹ Vì đồng bào, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác. Trước soi mói về kinh phí làm tử thiện, ông thẳng thắn công khai: Gia đình làm kinh doanh nhiều đời nên không khó khăn về kinh tế. Ông làm từ thiện dựa trên kinh phí trích từ nguồn tiền của gia đình (đã bỏ ra 15 tỷ đồng) và của Quỹ Vì đông bào (đã gần 29 tỷ đồng).

Theo Bích Chi (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Đêm mưa tầm tã, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn lao đi bê bình oxy miễn phí, tiết lộ tình trạng sức khỏe trong mùa dịch
>> Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức lên tiếng sau khi bị bà Phương Hằng 'cấm cửa' vì chuyện oxy miễn phí
>> Nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đã bàn giao lại bình oxy cho Thành đoàn TP.HCM sau khi bà Nguyễn Phương Hằng 'cấm cửa' ông Đoàn Ngọc Hải đến Đại Nam


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-doan-ngoc-hai-se-deo-bang-toi-la-ke-an-cap-tren-nguc-ngoi-giua-cho-8-tieng-moi-ngay-neu-truc-loi-quy-vi-dong-bao-tintuc785352