Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải làm "bồi bàn" ở Huế lấy tiền công giúp người nghèo

Sau khi nhận được số tiền thù lao là 60 triệu đồng với công việc phục vụ tại 1 quán cơm ở Huế, ông Hải sẽ dùng số tiền này xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc.

Sáng 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, đã có mặt tại TP.Huế để nhận quyên góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân nhằm giúp đỡ và xây nhà tình thương cho đồng bào dân tộc ở vùng cao.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nhận quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm bên bờ sông Hương. Đến trưa cùng ngày, ông Hải tiếp tục di chuyển sang quán cơm 5000 có địa chỉ đóng tại 101 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP.Huế để nhận làm "bồi bàn" cho quán cơm này với số tiền công là 60 triệu đồng sau khoảng 30 phút làm việc.

Có mặt tại quán cơm 5000 để làm nhân viên bưng bê, phục vụ cho nhiều thực khách có hoàn cảnh "đặc biệt", ông Hải đã khiến không ít người phải ngỡ ngàng và thán phục với cách mà ông Hải tự tay bới từng đĩa cơm đầy, có đủ các loại thức ăn rồi đem đến từng bàn phục vụ cho mỗi thực khách.

Ông Đoàn Ngọc Hải làm "bồi bàn" ở Huế lấy tiền công giúp người nghèo
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận làm phục vụ tại quán cơm 5000 ở Huế, lấy tiền thù lao xây nhà cho người nghèo ở vùng cao.

Bên cạnh đó, cùng với việc làm phục vụ quán cơm, ông Hải cùng đoàn thiện nguyện đã trao tặng mỗi thực khách đến ăn tại quán cơm 2 hộp sữa đặc. Đây là món quà mà ông Hải được các nhà hảo tâm gửi tặng trên chuyến hành trình thiện nguyện của mình.

Bạn Nguyễn Thị Hoài An, một sinh viên có mặt tại quán cơm 5000 cho biết, bạn cảm thấy rất vui và bất ngờ khi được bác Hải phục vụ cho mình bữa ăn trưa ngày hôm nay. "Em mong rằng, với những việc làm ý nghĩa của quán cơm 5000, cũng như hành động đẹp của bác Hải sẽ được cộng đồng lan tỏa, chung tay để cho xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn", bạn An chia sẻ thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Hậu, người đồng sáng lập quán cơm 5000 cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin ông Đoàn Ngọc Hải có ý nguyện làm nhân viên phục vụ để quyên góp tiền công xây dựng nhà cho người nghèo, thông qua quán cơm 5.000, các mạnh thường quân đã ủng hộ 60 triệu đồng để giúp ông Hải thực hiện ý nguyện với yêu cầu ông Hải phục vụ tại quán cơm 30 phút.

Kết thúc buổi làm việc tại quán cơm 5000, trên trang cá nhân Facebook của mình, ông Đoàn Ngọc Hải viết, "tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận. Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những ông bà cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế. Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân, cơm rất ngon và sạch sẽ, kết thúc 2 ngày ở Cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng.

Được biết, với số tiền quyên góp được hơn 173 triệu đồng, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn thiện nguyện sẽ chia đều cho 2 huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế và Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để xây nhà cho người nghèo.

Theo Công Định (Nguoiduatin.vn)