Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải, âm tính với SARS-CoV-2 lần 2, được ra viện

Sau 3 ngày cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, chiều 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và được ra viện.

Ngày 15/5, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết: "Ông Đoàn Ngọc Hải vào khám và cách ly tại Bệnh viện chiều ngày 13/5, với các triệu chứng sốt cao.

Sau khi vào điều trị tại bệnh viện, CDC Điện Biên đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện sức khỏe ông Hải đã ổn định. Chiều 15/5, ông Hải đã được xuất viện".

Ông Đoàn Ngọc Hải, âm tính với SARS-CoV-2 lần 2, được ra viện
Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên vào bệnh viện thăm, động viên ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, vào khoảng 12h35 ngày 13/5, trên trang Facebook, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, chở 4.000 hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ.

"Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm virus COVID-19. Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn có dấu hiệu không giảm", ông Hải viết trên Facebook cá nhân trưa cùng ngày.

Ngay khi nắm được thông tin, cơ quan chức năng địa phương đã hướng dẫn ông Hải đến cơ sở y tế tại thị xã Mường Lay để kiểm tra. Đồng thời tỉnh đã cử một nhóm bác sĩ cùng xe y tế lên Mường Lay đón, đưa ông Hải về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên ngay trong chiều tối 13/5.

Ngay sau đó UBND tỉnh Điện Biên đã cử đoàn bác sỹ lên đón ông Hải về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Đoàn Ngọc Hải được điều trị tại Khoa truyền nhiễm của bệnh viện.

Được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tại đây các bác sỹ chuẩn đoán ông Hải bị sốt virut. Sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại sức khỏe ông Hải đã bình phục.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt 38 độ C khi đang ở Mường Lay, xe chuyên dụng đưa về tỉnh để xét nghiệm Covid-19
>> Ông Đoàn Ngọc Hải đã hồi phục sức khoẻ, tạm thời dừng đi phân phát sữa cho trẻ em vùng cao


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-doan-ngoc-hai-am-tinh-voi-sars-cov-2-lan-2-duoc-ra-vien-tintuc758364