Xã hội

Ở nhà bán thịt chó nhưng khai man để lĩnh hơn 200 triệu đồng trợ cấp

Một trường hợp ở nhà bán thịt chó nhưng lại khai man đi bộ đội lĩnh 214 triệu đồng tiền trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học.

Ngày 20.5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, đã thông báo kết luận nội dung tố cáo đối với ông T.T.L (60 tuổi, quê huyện Hải Hậu, Nam Định; Hiện ngụ phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương) về việc ông này ở nhà bán thịt chó trong thời gian chiến tranh nhưng khai man hồ sơ để nhận trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học.

Ở nhà bán thịt chó nhưng khai man để lĩnh hơn 200 triệu đồng trợ cấp
Một người quê Nam Định vào Bạc Liêu sinh sống rồi làm giả hồ sơ nhận trợ cấp người hoạt động khác chiến, nhiễm chất độc hóa học rồi được lĩnh tiền ở Bình Dương. Ảnh: Đình Trọng

Theo đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương đã làm việc với các đơn vị và 2 tỉnh liên quan xác định một số nội dung tố cáo là đúng sự thật. Ông L không nhập ngũ từ tháng 3.1975, nhưng khai man hồ sơ để làm thủ tục nhận chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học. Vì vậy ông L không đủ điều kiện để nhận trợ cấp này. Tuy nhiên ông L đã nhận hỗ trợ từ năm 2010 đến nay với tổng số tiền là 214 triệu đồng.

Ở nhà bán thịt chó nhưng khai man để lĩnh hơn 200 triệu đồng trợ cấp - 1
Sở LĐTB&XH Bình Dương sẽ đình chỉ hưởng trợ cấp đối với ông L và truy thu số tiền 214 triệu đồng. Ảnh: Đình Trọng

Theo bà Nguyễn Ngọc Hằng - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, ông L quê ở Nam Định, chuyển vào Bạc Liêu từ năm 2000. Ông L lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi tại tỉnh Bạc Liêu và được cho hưởng trợ cấp từ 1.8.2010. Sau đó, ông L chuyển về Bình Dương sinh sống và nhận chi trả ở Bình Dương. Tỉnh Bình Dương đã tạm ngưng chi trả từ cuối năm 2019.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, sẽ ban hành quyết định đình chỉ hưởng trợ cấp đối với ông L; Đồng thời, truy thu số tiền 214 triệu đồng ông L đã hưởng trái quy định, nộp về ngân sách Nhà nước.

Theo Đình Trọng (Lao Động)

https://laodong.vn/xa-hoi/o-nha-ban-thit-cho-nhung-khai-man-de-linh-hon-200-trieu-dong-tro-cap-806693.ldo




Loading...