Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Ổ dịch mới ở Hải Dương ghi nhận thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hải Dương, sáng 22/2, toàn tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 người tại ổ dịch Kim Thành.

Sáng 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 615 bệnh nhân.

Trong đó, huyện Cẩm Giàng có 1 ca (công nhân Công ty Kagaku), huyện Kim Thành 2 ca (F1 tại xã Kim Liên), trường hợp còn lại ở huyện Kinh Môn.

Đối với xã Kim Liên, huyện Kim Thành là ổ dịch mới phát hiện của tỉnh Hải Dương. Ngày 19/2, tại đây, ghi nhận BN 2352 (tên L.V.C, làm thợ xây). Điều tra ban đầu cho thấy, bệnh nhân này có liên quan đến một ca mắc Covid-19 tại Kinh Môn (Hải Dương).

Đến ngày 21/2, qua xét nghiệm tiếp tục phát hiện thêm 6 trường hợp F0 nữa gồm vợ, họ hàng của bệnh nhân và nhóm thợ xây làm cùng với bệnh nhân này cùng ở xã Kim Liên.

Đáng chú ý, vợ của bệnh nhân C. có tiếp xúc gần với hơn 20 công nhân cùng dây chuyền may tại Công ty Giày Bình Dương ở xã Kim Liên. Hơn 20 người này đều ở cùng xã Kim Liên, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Công ty Giầy Bình Dương đã bị phong toả, có 270 công nhân, hầu hết quê ở xã Kim Liên. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra dịch tễ số công nhân còn lại của doanh nghiệp trên.

Tính đến thời điểm này, tại ổ dịch Kim Thành đã ghi nhận 9 ca dương tính SARS-CoV-2.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, huyện Kim Thành đã bố trí thêm 2 khu cách ly tại xã Kim Liên gồm Trường Mầm non Kim Liên và Trường Tiểu học Kim Liên.

Ổ dịch mới ở Hải Dương ghi nhận thêm 2 người dương tính SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Ngay từ tối 20/2, huyện Kim Thành đã khẩn trường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới và trong ngày hôm nay triển khai lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho toàn bộ người dân xã Kim Liên.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Liên gồm 4 thôn, khu dân cư với hơn 8.000 nhân khẩu. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Liên quan đến các ca bệnh, hiện Kim Thành đã lấy được hơn 2.500 mẫu và phấn đấu lấy toàn bộ mẫu của người dân trong khu vực phong tỏa, làm xét nghiệm.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/o-dich-moi-o-hai-duong-ghi-nhan-them-2-nguoi-duong-tinh-sars-cov-2-tintuc739260