Xã hội

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk học hết cấp 2, dùng bằng của chị gái để thăng tiến

Sau khi có kết quả, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chuyển Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền.

Sáng 4/10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận người tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản Trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố cáo sử dụng bằng giả để thăng tiến.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh.

Qua làm việc bước đầu người tên Trần Thị Ngọc Ái Sa thừa nhận dùng bằng cấp 3 của chị gái tên Ái Sa để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk và làm việc tốt rồi học thêm đại học, thạc sĩ. Tên thật của bà này là Trần Thị Ngọc Thảo. 

Sau khi có kết quả, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản chuyển Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xử lý về mặt Đảng, chính quyền.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk học hết cấp 2, dùng bằng của chị gái để thăng tiến
Người tên Trần Ngọc Ái Sa bị tố cáo sử dụng bằng giả để công tác, thăng tiến

"Đúng sai thế nào thì cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ thông tin sau. Quan điểm của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất" nguồn tin cho biết. 

Cũng theo lãnh đạo này, trong quá trình xác minh lý lịch để kết nạp Đảng đã có thiếu sót. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo tổ chức họp và kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này. Về quá trình đề bạt bổ nhiệm chỉ xác minh bằng cấp nhưng không lường trước bà này dùng bằng giả. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài việc sử dụng bằng giả, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) còn không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên về bằng cấp của bản thân và khai thiếu một số anh chị em ruột của mình trong hồ sơ trước đây. 

Trước đó, tối 3/10, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin "chấn động" ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, nhưng đã "lên" như diều gặp gió. 

Trong khi đó, bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đang khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận có 1 cán bộ tên Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973 đang công tác tại bệnh viện này.

Theo Vy Vy (Nhịp Sống Việt)