Xã hội

Nữ tài xế ở Quảng Ninh bức xúc vì giúp người gặp nạn đi cấp cứu nhưng lại bị gia đình nạn nhân kiện ngược

Hiện sự việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Chị V.A, nữ tài xế trong câu chuyện 'làm ơn mắc oán' chia sẻ, vào hôm 17/6 khi đang di chuyển qua đường mới bao biển Hạ Long Vân Đồn thì vô tình gặp một vụ tai nạn, có một nam thanh niên đã dừng lại giúp người gặp nạn lên vỉa hè. Thấy xe chị V.A đi qua, nam thanh niên đã vẫy lại nhờ sự trợ giúp.

Thương cảm, chị dừng lại và hỗ trợ người này lên xe rồi đưa đi viện. Khi lên xe, người phụ nữ gặp tai nạn vẫn tỉnh táo nói chuyện, chị V.A có hỏi xe nào va chạm vào cô thì cô nói: "Là một xe khách 45 chỗ".

Khi đưa nạn nhân tới bệnh viện, chị V.A đã báo các bác sĩ là mình chỉ chở người gặp nạn đi cấp cứu thôi rồi rời đi ngay sau đó. Theo chị kể lại thì việc chị giúp đỡ người bị nạn không được ghi hình lại do xe chị không có cam hành trình và chỉ có 1 anh đi xe cub chứng kiến nên rất khó để xác minh.

Thế nhưng, vào ngày hôm qua 12/7, chị V.A bất ngờ nhận được giấy triệu tập của bên công an gọi lên làm việc, chị bị gia đình người gặp nạn kiện vì gây ra tai nạn cho người phụ nữ ấy.

Gia đình của người phụ nữ gặp tai nạn cũng đã lên tiếng nói rằng do người đưa mẹ mình tới viện không để lại số điện thoại hay địa chỉ liên lạc, gia đình không biết trông vào đâu để tìm người gây tai nạn nên đã nhờ tới công an để điều tra.

Sau đó hai bên đã có gọi điện nói chuyện nhưng đều mất bình tĩnh và không đưa ra được phương án giải quyết tốt nhất.

Nữ tài xế ở Quảng Ninh bức xúc vì giúp người gặp nạn đi cấp cứu nhưng lại bị gia đình nạn nhân kiện ngược

Nữ tài xế ở Quảng Ninh bức xúc vì giúp người gặp nạn đi cấp cứu nhưng lại bị gia đình nạn nhân kiện ngược - 1
Bài viết của chị V.A về vụ việc (Ảnh FB nhân vật)

Chị V.A hiện tại đã tìm được nam thanh niên đưa người phụ nữ gặp nạn vào lề đường và được minh oan, gia đình bên kia cũng đã rút đơn kiện và hi vọng được hòa giải, nhưng chị V.A dự định vẫn sẽ kiện lại tội vu khống.

Hiện sự việc vẫn đang gây ra những luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội:

- Giúp vật, vật trả ơn. Giúp nhân, nhân trả oán!!!

- Các bác ra đường bây giờ cứ bó cẩn vào. Sợ vụ tai nạn này còn là dàn dựng ấy. Các bác trước khi giúp cứ bật điện thoại lên livestream, thông báo lên Facebook là tôi thấy người gặp nạn ở đâu, giờ tôi làm gì, đưa đi đâu. Có video lưu lại thì đố ai làm được gì các bác. Mình tốt nhưng mình phải chừa đường lùi cho mình chứ giờ nhiều người họ vì đồng tiền mà sống tệ lắm.

- Ủng hộ chị V.A kiện. Cho bớt kiểu làm ơn mắc oán.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-tai-xe-o-quang-ninh-buc-xuc-vi-giup-nguoi-gap-nan-di-cap-cuu-nhung-lai-bi-gia-dinh-nan-nhan-kien-nguoc-tintuc831832