Xã hội

Nữ sinh viên tại Hải Dương âm tính nCoV khi xét nghiệm lại

Do kết quả có những nghi ngờ, CDC Hải Dương buộc phải xét nghiệm lại bằng các phương pháp khác, đồng thời gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định chính xác. Kết quả xét nghiệm lại cho thấy nữ sinh này âm tính với Sars-CoV-2.

Chiều 5/3,  ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương cho biết, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm khẳng định của nữ sinh viên nghi nhiễm Covid-19 ở phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương.

Theo đó, kết quả xét nghiệm lại của CDC Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho thấy trường hợp này âm tính SARS-CoV-2.

Nữ sinh viên tại Hải Dương âm tính nCoV khi xét nghiệm lại
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương

Trước đó, nữ sinh T. T. M., ở địa chỉ 18/337, khu 17, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm khi Hải Dương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ học sinh, sinh viên quay lại học tập tại các địa phương khác. 

Ngày 4/3, kết quả xét nghiệm của CDC Hải Dương cho thấy sinh viên này có nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin, phường Ngọc Châu đã phun khử khuẩn, dựng rào chắn phong tỏa tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến 34, khu 17. CDC Hải Dương cũng lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với nữ sinh trên, , đồng thời gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định chính xác.

Qua kết quả xét nghiệm lần 2 cùng thông tin trả về từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Hà Nội), sinh viên này được kết luận khẳng định âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Ông Tuyến cho biết sau khi có kết quả khẳng định, khu vực phong tỏa tạm thời đã được tháo bỏ rào chắn. Bản thân sinh viên này đã tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Sau khi có kết quả trên, trường hợp này được xem như người khỏe mạnh và không mang đến nguy cơ lây lan dịch.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 695 người nhiễm Covid-19 trong đợt dịch mới, đã có 321 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 HL (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-vien-tai-hai-duong-am-tinh-ncov-khi-xet-nghiem-lai-tintuc742191