Xã hội

Nữ sinh nghèo đứng cả giờ chờ người đánh rơi túi tiền để trả lại

Nhặt được túi nilon chứa nhiều tiền bên trong, Lâm đã đứng chờ tại chỗ hơn 1 giờ để chờ người đánh rơi quay lại tìm và trả lại.
Nữ sinh nghèo đứng cả giờ chờ người đánh rơi túi tiền để trả lại
Lâm nhặt ve chai phụ giúp gia đình

Ngày 5/1, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm (học sinh lớp 8C, trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa (xã Cẩm Hòa) em Lâm nhặt được chiếc túi nylon màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có hơn 30 triệu đồng.

Nữ sinh nghèo đứng cả giờ chờ người đánh rơi túi tiền để trả lại - 1
Lâm được tặng bằng khen.

Lâm sau đó gói chặt túi nylon lại và đứng tại chỗ để chờ người đánh rơi quay lại tìm.

"Khi nhặt được, em nghĩ số tiền này họ phải rất vất vả mới có được nên phải trả lại.

Em chờ mãi thì thấy ông Nguyễn Tâm Thăng - Trưởng thôn Đại Hòa cùng người thân đang đi dò hỏi tìm người dân sống hai bên đường để tìm số tiền đã đánh mất. Thấy vậy nên em gọi ông Thăng lại hỏi và trao trả cho ông ấy", Lâm kể.

Mừng vì nhận lại được số tài sản lớn, ông Thăng đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn về hành động đẹp của nữ sinh này.

Nữ sinh nghèo đứng cả giờ chờ người đánh rơi túi tiền để trả lại - 2

Được biết, nhà em Lâm có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhỏ em sống với ông bà vì mẹ bỏ đi, còn bố đi làm ăn xa. Sau khi bố lấy vợ mới thì Lâm về ở với bố và mẹ kế. Ngoài giờ học, Lâm còn phụ mẹ làm việc và còn đi lượm ve chai về bán kiếm tiền.

Ông Bùi Vĩnh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa cho biết, trước đó em Trần Thị Tùng Lâm cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở Giáo dục - Đào tạo tặng bằng khen về hành động đẹp của mình.

Theo Gia Hưng (Trí Thức Trẻ)


>> Thầy giáo nghèo thuê xe ôm trả 50 triệu đồng, 23 chỉ vàng nhặt được
>> Người chủ quán bún trả lại 25 chỉ vàng cho người bị mất
>> Nữ nhân viên quán cơm trả túi xách có 5.000 USD cho khách