Xã hội

Nữ sinh mất tích bí ẩn kèm đoạn tin nhắn xót xa: Công an liên lạc được ở Hà Nội

Lãnh đạo Công an thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã liên lạc được với A. và nữ sinh này cho biết đang ở Hà Nội.

Vụ việc nữ sinh C.T.N.A (SN 2006, đang học lớp 10, trú tại khối 11, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mất tích bí ẩn vào đêm 15/3 đã khiến dư luận xôn xao. 

Chiều 16/3, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Công an thị trấn Xuân An cho biết, gia đình nữ sinh C.T.N.A. (16 tuổi, học lớp 10, trú thị trấn Xuân An) đã có đơn trình báo về việc A. mất tích.

“Nhận được tin báo, chúng tôi đã vào cuộc xác minh, tận dụng các mối quan hệ bạn bè của A. để giúp đỡ gia đình sớm tìm được A. Chiều nay, công an đã liên lạc được với A. và đã nói chuyện được với nữ sinh này khoảng 2 phút. A. cho biết đang ở Hà Nội.

Công an đã nói chuyện, vận động A. trở về nhà. Tuy nhiên sau đó không thể liên lạc được với A. nữa”, lãnh đạo Công an thị trấn Xuân An nói với nguồn trên.

Nữ sinh mất tích bí ẩn kèm đoạn tin nhắn xót xa: Công an liên lạc được ở Hà Nội
Nữ sinh mất tích bí ẩn và dòng tin nhắn “bệnh của con trở nặng rồi” 

Chị Cao Thị Hương Giang (chị gái của A) cũng cho biết, trưa cùng ngày, gia đình cũng đã liên lạc được với A. “Tôi đã gọi điện thoại và A. đã bắt máy. Hai chị em nói chuyện khoảng 10 phút rồi A. bất ngờ tắt máy và bảo điện thoại hết pin. A. cũng cho biết đang ở một nơi xa, không quen biết ai và hẹn vài ngày nữa sẽ về nhà.

Tôi rất lo lắng và sợ, sợ ai đó bắt cóc em gái rồi cho em ấy mượn điện thoại gọi về nhà cho gia đình an tâm. Tôi cũng đã khuyên em ấy có chuyện gì thì bình tĩnh, về nhà giải quyết. Nhưng sau đó không thể liên lạc được với em gái nữa”, chị Giang nói với VietNamNet.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, tối 15/3, em N.A. sau khi ăn tối với gia đình thì đi đâu không rõ. Gia đình em tìm kiếm, gọi điện thoại nhiều lần nhưng không có kết quả. Đến gần 21h cùng ngày, gia đình nhận được đoạn tin nhắn đau lòng được cho là của em A. gửi về.

"Mẹ ơi, đến lúc con phải đi rồi mẹ ạ. Con xin lỗi mẹ, con không làm tròn chữ hiếu. Bệnh của con ngày càng trở nặng rồi, con cũng không thể sống được lâu nữa. Con chỉ sống được thời gian ngắn nữa thôi. Trong khoảng thời gian ngắn đó, con muốn đi làm kiếm tiền coi như báo hiếu bố mẹ. Bố mẹ đừng tìm con nhé. Con xin lỗi bố mẹ nhiều ạ. Chắc đến lúc mẹ đọc được những dòng tin nhắn này, thì có lẽ con không còn ở đây nữa" - đọan tin nhắn được cho là của N.A. nhắn tin về cho gia đình.

Được biết, A. là con gái út trong gia đình có 4 anh chị em và A. bị bệnh thận từ lúc lên 4 tuổi. Trước khi xảy ra sự việc em không có biểu hiện gì khác thường. Em bị bệnh thận, gia đình cũng đang sắp xếp để đưa con đi kiểm tra, điều trị. 

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-sinh-mat-tich-bi-an-kem-doan-tin-nhan-xot-xa-cong-an-lien-lac-duoc-o-ha-noi-tintuc814359