Xã hội

Nữ sinh lớp 7 tử vong sau khi thi học sinh giỏi, nghi ngộ độc do ăn chè trước cổng trường

Trước khi vào làm bài thi, D. và một bạn đã ăn chè trước cổng trường. Sau đó các em đều có biểu hiện đau bụng, nhưng chỉ D. phải đi cấp cứu.

Ngày 30/3, ông Lô Đức Minh, Hiệu trưởng trường THCS Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận, một em học sinh của trường bị ngộ độc và tử vong sau khi thi học sinh giỏi.

Thông tin ban đầu, chiều 27/3, em Vi Kim D. (SN 2005, trú tại bản Quạnh, xã Châu Thôn), học sinh lớp 7A trường THCS Châu Thôn đến trường để dự thi học sinh giỏi.

Trước khi vào phòng thi do đói bụng nên D. cùng với bạn học cùng lớp ra quán trước cổng trường để ăn chè. Sau đó, D. và các bạn vào phòng thi.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi về tới nhà em D. có biểu hiện buồn nôn, vật vã, tím tái toàn thân, tụt huyết áp nên được gia đình đưa tới Trung tâm y tế huyện Quế Phong để cấp cứu.

Nữ sinh lớp 7 tử vong sau khi thi học sinh giỏi, nghi ngộ độc do ăn chè trước cổng trường
Trường THCS Châu Thôn, nơi xảy ra sự việc

Bác sĩ Kim Ban Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cho biết, bệnh nhân nhập viện vào 5h ngày 28/3, trong tình trạng kích thích vật vã, nôn nhiều, nổi vân tím toàn thân, mạch nhanh, huyết áp không đo được và vô niệu.

"Chúng tôi tiến hành khám, cho truyền dịch lợi tiểu, nâng huyết áp và cho thở ô xy. Thấy tình hình diễn biến bệnh tình nặng nề nên chúng tôi đã hoàn tất thủ tục và chuyển cháu lên tuyến trên", bác sĩ Hoài cho biết.

Sau đó, em D. được gia đình tiếp tục chuyển xuống cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An và bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, do bị trúng độc nặng nên nạn nhân đã tử vong vào 21h ngày 29/3.

Được biết hoàn cảnh gia đình em D. thuộc diện khó khăn, tuy nhiên em là học sinh vượt khó, học giỏi.

Nguyên nhân em D. tử vong đang được Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cùng cơ quan chức năng ở tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Loading...

Loading...