Xã hội

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì tung tin bạn có bầu

Nghe tin Th. nói mình có bầu với người yêu, Tr. rủ nhóm bạn học ở trường gần đó đến chặn đường, bắt bạn quỳ xin lỗi và đánh dằn mặt.

Chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng (xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết ban giám hiệu nhà trường đã giải quyết việc em Th. (học sinh lớp 7) bị Tr. (lớp 8) và nhóm bạn của em này ở trường THCS Diễn Kim bắt quỳ gối, đánh dằn mặt.

Theo thầy hiệu trưởng, ngày 1/4, Th. vẫn đi học bình thường, hai em đã giảng hòa, tha thứ cho nhau. Ông đã làm báo cáo tường trình gửi Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu. Trường sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với những học sinh vi phạm.

Cũng theo ông Thủy, hai học sinh liên quan vụ việc có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Nhà trường rất bất ngờ khi sự việc xảy ra.

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng vì tung tin bạn có bầu
Ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng THCS Diễn Hùng. Ảnh: Ngọc Diệp.

Ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng THCS xã Diễn Kim, cũng cho biết sẽ làm rõ hành vi của những học sinh liên quan để xử lý nghiêm.

Cùng ngày, ông Trần Văn Huấn, Trưởng công an xã Diễn Hùng, thông tin sự việc đã được giải quyết xong, các em đi học bình thường, hai gia đình thống nhất bỏ qua cho nhau.

Theo ông Huấn, nguyên nhân xuất phát từ việc Th. tung tin Tr. đang mang bầu với người yêu. Tr. rủ nhóm bạn 5 người ở trường THCS Diễn Kim đi gặp Th. yêu cầu giải thích. Nhóm này chặn đường, bắt nữ sinh quỳ gối xin lỗi và tát dằn mặt. Sự việc được một bạn trong nhóm quay lại, đăng lên mạng xã hội.

Sáng 1/4, Công an Diễn Hùng mời hai nữ sinh cùng gia đình làm việc. Th. thừa nhận bị đánh vì tung tin đồn Tr. có bầu với người yêu. Mẹ của nữ sinh này cũng nghe con gái nói nữ sinh khóa trên có bầu.

Sau khi làm việc, hai bên giảng hòa. Phụ huynh hai em cũng cho rằng do hiểu nhầm và hậu quả không lớn nên không yêu cầu công an xử lý.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn bắt quỳ gối, đánh dằn mặt. Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An, xác nhận sự việc liên quan học sinh ở trường THCS Diễn Hùng.

Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Diễn Châu phối hợp công an điều tra làm rõ, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

Theo Phạm Hóa - Ngọc Diệp (Tri Thức Trực Tuyến)