Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19 ở Hà Nội từng đến nhiều shop quần áo, đi chợ, họp, đi làm... tiếp xúc nhiều người

Với ca mắc mới này, Hà Nội đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến Đà Nẵng kể từ ngày 6/5 đến nay, trong đó Thường Tín 12 ca và Ba Đình 1 ca.

Sáng 12/5, Bộ Y tế đã công bố 1 ca bệnh mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội là nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (Thường Tín, là BN 3571) là F1, có tiếp xúc với BN 3093 (BN D.V.H) vào ngày 4/5.

Bệnh nhân 3571 năm nay 39 tuổi, có địa chỉ tại Ba Lăng, Dũng Tiến, Thường Tín.

Nữ cán bộ tư pháp mắc Covid-19 ở Hà Nội từng đến nhiều shop quần áo, đi chợ, họp, đi làm... tiếp xúc nhiều người
Ảnh minh họa

Về lịch trình cụ thể của bệnh nhân, CDC Hà Nội xác định cụ thể như sau:

Ngày 4/5, chị tới UBND xã Tô Hiệu làm việc. Chị có đi sau và có ngồi vào ghế của bệnh nhân 3093 khi anh này đến đóng dấu vào buổi trưa, tại đây cả 2 đều đeo khẩu trang. Ngày hôm đó, chị có tiếp xúc với các đồng nghiệp.

Buổi chiều, chị tới shop quần áo Hiền Nhung, shop Bông Chanel, shop Thắng Tuyền ở giao thông Tía, có tiếp xúc với các nhân viên các cửa hàng này. Chị đi chợ xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai. Tối chị về nhà tiếp xúc với mẹ chồng, chồng và 2 con.

Ngày 5/5, sáng chị đi làm ở Phòng giao dịch 1 cửa UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. Chiều chị lên trụ sở Công an huyện Thường Tín vào Đội Quản lý hành chính, có nói chuyện với 3 nhân viên.

Sau đó chị về họp chi bộ tại thôn An Định, tại đây chị có đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, tuy nhiên chị không nhớ rõ mọi người có đeo khẩu trang không. Sau đó chị đi chợ xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai. Tối chị về nhà tiếp xúc với người nhà.

Ngày 6/5, sáng bệnh nhân đi làm ở Phòng giao dịch 1 cửa UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, gặp một công an xã (tên T), không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang.

Trong sáng 6/5, vợ bệnh nhân 3093, là bệnh nhân 3103 có đến phòng 1 cửa làm việc, nhưng không làm việc trực tiếp với chị T. Chị T có đi xóm bên Ba Lăng không nhớ tiếp xúc ai, tối chị về nhà.

Ngày 7/5, sáng chị tiếp tục đi làm ở UBND xã Tô Hiệu, có tiếp xúc với các đồng nghiệp, gặp chị K làm công tác dân số xã, không nhớ tiếp xúc với ai khác, có đeo khẩu trang. Tối hôm đó, khi biết mình tiếp xúc bệnh nhân 3.093, chị tự cách ly tại nhà.

Ngày 8/5, chị được Trung tâm Y tế huyện Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Một ngày sau chị có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, được chuyển nhập viện Bệnh viện đa khoa Thường Tín.

Ngày 11/5, bệnh viện này lấy mẫu gửi Bệnh viện Phổi Hà Nội kết quả dương tính (kỹ thuật Expert Express), mẫu bệnh phẩm chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng cho kết quả dương tính bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Sơ bộ, nhà chức trách xác định có 4 F1 là người trong nhà và 24 người liên quan đã được lấy mẫu.

Cũng trong tối 11/5, CDC Hà Nội phát đi thông báo khẩn cấp đề nghị những ai đến Phòng 1 cửa UBND xã Tô Hiệu (Thường Tín) từ ngày 4 – 6/5 tự cách ly ngay tại nhà và liên hệ với trạm y tế. 

Đây là nơi làm việc của chị T, cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín mắc Covid-19.

Trang (Nguoiduatin.vn)


>> Hoả tốc: Hà Nội dừng quán bia hơi, chợ cóc để phòng chống dịch Covid-19
>> Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, là nữ cán bộ tư pháp tiếp xúc ca Covid-19 liên quan Đà Nẵng
>> Một số quán bia vẫn tấp nập khách sau lệnh cấm của Hà Nội
>> Điều gì xảy ra bên trong 2 'tâm dịch' Covid-19 ở Hà Nội: 'Tình hình của chúng tôi không phức tạp như nhiều người nghĩ'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-can-bo-tu-phap-mac-covid-19-o-ha-noi-tung-den-nhieu-shop-quan-ao-di-cho-hop-di-lam-tiep-xuc-nhieu-nguoi-tintuc757546