Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

NÓNG: Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác vì 'chậm trễ tham mưu' trong phòng chống dịch Covid-19

Ông Lập được cho là đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, để làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

NÓNG: Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác vì 'chậm trễ tham mưu' trong phòng chống dịch Covid-19
Sở Y tế Vĩnh Phúc

Theo đó, quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập bắt đầu từ ngày 6/5 và được dựa trên đề nghị của Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, ông Nguyễn Khắc Lập được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan tham mưu về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Lập đã chậm trễ tham mưu thực hiện các văn bản, chỉ thị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng dịch trong thời gian qua.

Hiện, tỉnh đã có quyết định giao ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp điều hành công việc tại Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Trước đó, UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng - Chủ tịch UBND phường Khai Quang vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo Hoàng An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn TP Vĩnh Yên 15 ngày
>> Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc là F1, phải cách ly tập trung, hơn 40 cán bộ là F2, F3
>> Vĩnh Phúc: Truy tìm đối tượng bao che người Trung Quốc cư trú trái phép
>> Vĩnh Phúc: Lập chốt kiểm soát gắt gao, nhiều người và phương tiện không được vào thành phố sau quyết định cách ly


https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-pho-giam-doc-so-y-te-vinh-phuc-bi-dinh-chi-cong-tac-vi-cham-tre-tham-muu-trong-phong-chong-dich-covid-19-161210805103057281.htm