Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

NÓNG: Nửa đêm, TP.HCM bác thông tin áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 vì tình hình dịch phức tạp

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định thông tin ngày 19/6/2021 toàn TP sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 là sai sự thật.

Cụ thể từ chiều ngày 18/6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 19/6/2021 TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP khẳng định đây là thông tin sai sự thật.  

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của TP.

NÓNG: Nửa đêm, TP.HCM bác thông tin áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 vì tình hình dịch phức tạp
Quận Gò Vấp (TP.HCM) những ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phú.

Tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng chống dịch chiều 17/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, TP.HCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp.

Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TP.HCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

Cơ quan chức năng đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của Thành phố.

TP khẳng định đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Theo Hoàng Lê (Nhịp Sống Việt)


>> Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C
>> 870 ca nhiễm trong vòng 28 ngày, TP.HCM sẽ kiểm soát dịch Covid-19 thế nào trong 2 tuần giãn cách xã hội tiếp theo?
>> Mầm bệnh len lỏi, ca Covid-19 tăng mạnh, TP.HCM thêm 2 tuần 'thử lửa'


http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-nua-dem-tphcm-bac-thong-tin-ap-dung-chi-thi-16-tu-ngay-19-6-vi-tinh-hinh-dich-phuc-tap-22202119663255637.htm