Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nóng: 3 nhân viên dương tính, BV Bệnh nhiệt đới TPHCM tạm phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Sau khi ghi nhận 3 ca nghi mắc Covid-19, BV Bệnh nhiệt đới TP HCM tạm phong tỏa để truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Tin mới nhất về dịch COVID-19 tại TPHCM, Tuổi Trẻ Online mới cho hay, có 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được xác định nghi mắc Covid-19.

Trong đó, có 2 người là vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, 1 người cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân làm ở vị trí nhân viên công nghệ thông tin và 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

Ngay sau khi có ca nghi nhiễm, BV Bệnh nhiệt đới TP HCM đã tạm phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch...

Nóng: 3 nhân viên dương tính, BV Bệnh nhiệt đới TPHCM tạm phong tỏa 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'
Ảnh minh hoạ

Theo nguồn tin từ TTO, nguồn lây nhiễm cho nhân viên của bệnh viện nhiều khả năng có mối liên quan đến các ca nhiễm ở chung cư Ehome, quận Bình Tân - nơi phát sinh chuỗi lây nhiễm với 8 người dương tính COVID-19 mà ngành y tế vừa phát hiện, đang điều tra dịch tễ.

VNE thông tin thêm, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và Đơn vị điều trị Covid-19 Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch hoạt động từ chiều nay để "chia lửa" cùng BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM trong điều trị Covid-19. Đây là hai bệnh viện vừa được chuyển đổi công năng, theo kế hoạch ứng phó 5.000 ca Covid-19 của TP HCM.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi với sự hỗ trợ luân phiên cán bộ y tế từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện được Sở Y tế phân công, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ 15h ngày 12/6. Bệnh viện này có quy mô 500 giường trị Covid-19, được chuyển đổi công năng từ Bệnh viện Huyện Củ Chi. Các bác sĩ chuyên khoa Nhiễm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ hỗ trợ chuyên môn theo hình thức trực tuyến.

Cũng trong ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi đến tất cả bệnh viện (BV) công lập và ngoài công lập tại địa phương về việc yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch COVID-19 trong và sau giờ làm việc.

Cụ thể theo Sở Y tế, hiện nay trên địa bàn TP đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng.

Bên cạnh nguy cơ lây nhiễm từ người mắc COVID-19 đến khám chữa bệnh, nhân vỉên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài BV, sau đó lây lan cho các đồng nghiệp khác nếu không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Do đó nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong BV và nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào, Sở Y tế yêu cầu tất cả viên chức, người lao động trong BV phải nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh.

Tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại BV (tối thiểu là khẩu trang y tế).

Theo Minh Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> 50 người cách ly tại nhà ở TPHCM dương tính với SARS-CoV-2
>> TPHCM: Ba F5 trở thành F0 liên quan ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng
>> Phong tỏa tạm thời một phần công ty đông công nhân nhất TPHCM sau khi phát hiện ca nghi mắc Covid-19
>> Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM
>> NÓNG: TP.HCM phát hiện thêm 5 ca mắc Covid-19, chuỗi lây nhiễm liên quan xưởng cơ khí tại Hóc Môn đã có 36 bệnh nhân


https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-3-nhan-vien-duong-tinh-bv-benh-nhiet-doi-tphcm-tam-phong-toa-noi-bat-xuat-ngoai-bat-nhap-161211206162638258.htm