Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Nói chuyện với F0 trên máy bay từ TPHCM về Hà Nội, 1 người ở Thái Nguyên mắc Covid-19

Trở về từ Malaysia đã hoàn thành cách ly, xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 nhưng khi bay ra Hà Nội, chị Hoàng Thị T. (31 tuổi) có nói chuyện với F0 cùng chuyến bay và đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thái Nguyên, chiều 17/6, qua xét nghiệm bằng test nhanh, chị H.T.T. đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Chị H.T.T.,(31 tuổi, có địa chỉ tại phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) nghi nhiễm SARS-CoV-2. Chị T. là trường hợp đã đi cùng chuyến bay từ TPHCM về sân bay Nội Bài (Hà Nội). Trên chuyến bay, chị đã ngồi gần, nói chuyện với ca F0 vừa được phát hiện tại Hòa Bình, đã được Bộ Y tế công bố ngày 17/6.

Nói chuyện với F0 trên máy bay từ TPHCM về Hà Nội, 1 người ở Thái Nguyên mắc Covid-19
Chốt kiểm soát phong tỏa đặt trên trục đường chính vào tổ dân phố 13, phường Phan Đình Phùng – nơi người nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống (Ảnh Báo Thái Nguyên)

Theo đó, lịch trình di chuyển của chị T. được xác định như sau: Ngày 13/6, chị T. đã hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung tại Tiền Giang và cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/6, chị T. đã bay từ TPHCM ra sân bay Nội Bài. Buổi chiều cùng ngày, chị T. đã đi xe Limousine Hà Lan (trên xe có khoảng 4-5 người), rồi chuyển tiếp bằng xe ôm về nhà và có đến Trạm Y tế phường Phan Đình Phùng khai báo y tế ngay trong ngày; được yêu cầu phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày nữa.

Chiều ngày 15/6, chị T. đến Viettel Chi nhánh Hoàng Văn Thụ để cấp lại sim điện thoại; sau đó đến AgriBank Thái Nguyên ở ngã ba Bắc Nam thực hiện giao dịch.

Chiều ngày 16/6, chị đến siêu thị Minh Cầu, đường Minh Cầu (TP Thái Nguyên) để mua hàng.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, chị T. đã được cách ly riêng một phòng tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên (phường Tân Long, TP Thái Nguyên).

Theo đó, lực lượng chức năng của TP Thái Nguyên đã truy vết được 12 trường hợp tiếp xúc gần với chị T. và yêu cầu cách ly theo quy định. Đồng thời, tiến hành phong tỏa siêu thị Minh Cầu; phun khử khuẩn tại các địa điểm mà chị T. đã đến…

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, điều tra, xác minh các trường hợp liên quan và chỉ định lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2, tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định.

Nói chuyện với F0 trên máy bay từ TPHCM về Hà Nội, 1 người ở Thái Nguyên mắc Covid-19 - 1
Lực lượng chức năng phong tỏa Siêu thị Minh Cầu, đường Minh Cầu (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Trước đó vào chiều ngày 17/6, CDC Hà Nội thông báo tìm người đi trên chuyến bay QH0224 từ TP HCM về sân bay Nội Bài lúc 12h30 ngày 14/6.

Nhà chức trách đề nghị người đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết lý do tìm người là trên chuyến bay có một nữ hành khách nhiễm Covid-19, "bệnh nhân 11797", 45 tuổi (trú tại thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, Hòa Bình).

Chị này nhập cảnh từ Malaysia về đến sân bay Cần Thơ được đưa đi cách ly tập trung tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang từ ngày 6/5. Trong thời gian này, chị ở cùng phòng với trường hợp dương tính, tiếp xúc lần cuối ngày 24/5 và được xét nghiệm âm tính 3 lần.

Ngày 14/6, chị từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Nội Bài trên máy bay Bamboo số hiệu QH0224 (ghế 17D). Ngày 15/6, khi về quê, chị bị ho đờm, sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính ngày 16/6. Chính quyền huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, đã phong tỏa 5 lối đi vào khu dân cư Mường Định, thị trấn Mãn Đức, với 146 người đang sinh sống và xác định 22 trường hợp F1.

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Chưa xác định nguồn lây ca mắc Covid-19 ở Hà Nội
>> Hà Nội ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
>> Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2
>> Một phụ nữ mắc Covid-19 có hành trình TP.HCM - Nội Bài, Hà Nội khẩn tìm người trên chuyến bay liên quan


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/noi-chuyen-voi-f0-tren-may-bay-tu-tphcm-ve-ha-noi-1-nguoi-o-thai-nguyen-mac-covid-19-tintuc765528