Xã hội

Nổ bình ga trên tàu đánh bắt hải sản, tàu cháy rụi, 3 anh em ruột nguy kịch

Trong khi tàu đang chạy trên khu vực biển Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bình ga cũ rơi vào bánh đà và phát nổ, khiến 3 anh em nguy kịch.

Tối muộn ngày 14/4, Chủ tịch UBND xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Tùng xác nhận: tại địa phương có gia đình làm nghề đánh bắt hải sản vừa bị nổ bình ga gây cháy tàu, khiến 3 người bị bỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 6 giờ sáng cùng ngày. Khi đó, tàu đánh cá vỏ gỗ của gia đình anh Đ.V.H (thường trú ở xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn) đang trên đường di chuyển vào đất liền để bán hải sản đánh bắt được trong đêm trước đó thì gặp nạn.

Nổ bình ga trên tàu đánh bắt hải sản, tàu cháy rụi, 3 anh em ruột nguy kịch
Tàu đang chạy thì bình ga rơi vào bánh đà phát nổ khiến 3 anh em ruột nguy kịch. Ảnh: CTV

Khi tàu chạy đến khu vực vùng biển hòn Bọ Cắn, Cẩm Phả thì giá đỡ bình ga bất ngờ bị gẫy, khiến dây dẫn bình ga bị cuốn vào máy tàu gây đứt, rò ga xuống khoang máy. Trong khoang máy chứa nhiều dầu dẫn đến nổ máy tàu và toàn bộ con tàu bốc cháy.

Lúc này, trên tàu có 4 người gồm anh H., N., Tr. và ông Nguyễn Văn M.. Tuy nhiên, khi nổ bình ga và cháy tàu, ông M. đang ở mũi tàu làm vệ sinh, nên không bị thương, còn 3 anh H., N., Tr. là anh em ruột ở trong tàu lên bị bỏng nặng.

Nổ bình ga trên tàu đánh bắt hải sản, tàu cháy rụi, 3 anh em ruột nguy kịch - 1
Chỉ trong chốc lát con tàu đã cháy rụi hoàn toàn

Ngay trong sáng cùng ngày, các nạn nhân được đưa đến bệnh viện tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển lên tuyến Trung ương điều trị.

Bước đầu UBND xã Thắng Lợi đã kịp thời hỗ trợ gia đình anh Hằng 9 triệu đồng để điều trị cho 3 người bị bỏng.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Sau tiếng nổ lớn, khách sạn Đồng Khánh Sài Gòn bốc cháy dữ dội
>> Xe tải chở dầu bất ngờ bốc cháy trên quốc lộ 1
>> Cháy bãi phế liệu 'khủng' gây náo loạn khu dân cư ở Tiền Giang
>> Cháy xưởng in trên phố Định Công, tháo chạy cả loạt xe tiền tỷ
>> Cháy căn hộ ở chung cư 21 tầng, nhiều người dân hốt hoảng chạy ra ngoài


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-binh-ga-tren-tau-danh-bat-hai-san-tau-chay-rui-3-anh-em-ruot-nguy-kich-tintuc751655