Xã hội

Ninh Thuận tạm dừng kinh doanh massage, karaoke, vũ trường từ 0h ngày 11/8

UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công điện yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim.. từ 0h ngày 11/8 để phòng chống dịch COVID-19.

Ninh Thuận tạm dừng kinh doanh massage, karaoke, vũ trường từ 0h ngày 11/8

Chiều 10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã có công điện hỏa tốc số 2835 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trong cơ sở, trường học, nơi làm việc, khi di chuyển trên các tuyến đường, trên các phương tiện giao thông công cộng; không tập trung hơn 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Công điện trên cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: cơ sở massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử trực tuyến; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới tiệc hỏi, sự kiện có tập trung hơn 30 người tại nơi công cộng… kể từ 0 giờ ngày 11/8 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Các hội nghị, sự kiện cần thiết có tập trung hơn 30 người phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Theo Công Hoan (Tiền Phong)

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ninh-thuan-tam-dung-kinh-doanh-massage-karaoke-vu-truong-tu-0h-ngay-118-1703522.tpo
Loading...