Xã hội

Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng

Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, không rào đón, không né tránh - đó là phong cách phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, không rào đón, không né tránh - đó là phong cách phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Trong lời nói và việc làm của mình, Bộ trưởng luôn ưu tiên, quan tâm và hết lòng lo lắng cho người dân. Chính điều đó đã tạo thiện cảm từ nhiều người đối với Bộ trưởng GTVT. 
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng

 "Bộ Giao thông không có thói quen hứa mà không làm. Những vấn đề Bộ đồng ý thì Bộ sẽ làm, không nói xong để đó. Chưa triển khai được dự án là thiếu sót và chúng tôi xin lỗi…" - Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn nêu quan điểm tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn ngày 24/12/2015 về 2 dự án có quy mô lớn ở tỉnh này bị phản ánh triển khai chậm trễ..

 
Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của Tổng cục Đường bộ sáng ngày 14/1 vừa qua, Bộ trưởng Thăng đã có nhiều câu nói gây chú ý về việc chưa đạt được của ngành quản lý đường bộ đồng thời đề nghị phải có sự thay đổi, điều chỉnh. Sau đây là một số câu nói đáng chú ý của Bộ trưởng GTVT tại buổi tổng kết này.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 1
 Phát biểu của Bộ trưởng trước thực trạng người dân tỏ ra bức xúc về tính không hiệu quả của hệ thống biển báo, sơn kẻ dễ gây ra tai nạn giao thông. Dù đã nhận được phản ánh nhiều lần nhưng thực trạng này vẫn chưa được giải quyết.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 2
Bộ trưởng Thăng nhắc nhỡ các lãnh đạo Sở cần phải dậy sớm, bản tin giao thông phát 6 giờ 45 phút mà trong khi đó nhiều người còn chưa dậy là không chấp nhận được
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 3
 Bộ trưởng phê bình Tổng cục Đường bộ khi được yêu cầu báo cáo về vụ cầu treo dân sinh trước ngày 10/1, nhưng tới ngày đó thì nhận được báo cáo là "em đang chuẩn bị vì thứ bảy, chủ nhật em nghỉ".
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 4
Nói về những bất cập về đường bộ, đường hỏng, Bộ trưởng đặc biệt lưu ý việc người dân thôn Cu Pua, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị phải qua sông bằng hai sợi dây cáp.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 5
 Bộ trưởng nêu lên những tồn tại, hạn chế mà Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần sớm phải khắc phục, đặc biệt là tình trạng xe quá tải và quả quyết đưa ra thời gian cần phải khắc phục tình trạng này.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 6
 Phát biểu của Bộ trưởng trước việc người dân phản ánh sự bất hợp lý của các biển báo đi nhanh/chậm không đổi mới trong khi quốc lộ đã được mở rộng.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 7
 Bộ trưởng Thăng có lời nhắc nhở đối với Tổng cục Đường bộ cần phải quan tâm và thấu hiểu người dân hơn.
 
Những câu nói "để đời" của Bộ trưởng Đinh La Thăng - 8
 Có lẽ chính sự yêu thương và quan tâm đến đời sống dân sinh của người dân đã tạo thiện cảm rất lớn trong dư luận dành cho Bộ trưởng Thăng.
 
>> Bộ trưởng Thăng: "Biển báo GT bất hợp lý chưa thay được thì nhổ vứt đi cho tôi"
>> Bộ trưởng Thăng: Vé tàu cao hơn vé máy bay, ai đi?
 

Theo Trân Ly - Design: Lê Thành Vinh (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)
Loading...

Loading...