Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Những bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19

Mặc dù đã về hưu nhiều năm nhưng khi COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, bà Vương Thị Nga quyết định viết đơn tình nguyện xin tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù đã về hưu gần 20 năm nhưng khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại tại Việt Nam, bà Vương Thị Nga (SN 1943) không khỏi đau đáu, trăn trở.

Những ngày này, trong căn nhà nhỏ tại ngõ Phúc Lý (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bà Nga vừa dạy cháu học bài vừa theo dõi, cập nhật tin tức về dịch bệnh trên tivi.

Những bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19
Bà Vương Thị Nga vừa dạy cháu gái học, vừa cập nhật tình hình dịch COVID-19 trên ti vi.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nga cho biết: "Mặc dù về hưu nhưng tôi cùng một số cán bộ về hưu trong tổ dân phố vẫn duy trì hoạt động thiện nguyện trong khu vực. Vì vậy, từ khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, chúng tôi đã in các tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch. Sau đó, đến tận nhà, rà tận người trong từng ngõ phố để tuyên truyền, phát tờ rơi kèm khẩu trang miễn phí cho người dân".

"Bản thân tôi là người đã có nửa đời người công tác trong ngành y và gắn bó với bệnh nhân, nên khi chứng kiến đồng bào mình bị nhiễm bệnh, tôi rất áy náy. Áy náy bởi lẽ bản thân từng là y tá mà tôi chưa giúp ích gì  nhiều cho Thủ đô, cho đất nước. Vì vậy, tôi đã quyết định viết đơn tình nguyện xin tham gia công tác chống dịch COVID-19", bà Nga cho hay.

Những bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19 - 1
Bà Vương Thị Nga viết đơn tình nguyện tham gia chống COVID-19.
Những bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19 - 2
Mặc dù đã về hưu nhiều năm nhưng khi COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, bà Vương Thị Nga quyết định viết đơn tình nguyện xin tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Bà Nga bộc trực: "Vì đã từng công tác trong ngành y, đã được đào tạo, huấn luyện về điều trị, về truyền nhiễm, đặc biệt là có kinh nghiệm về phòng, chống dịch nên tôi chẳng sợ gì cả. Ngày xưa tham gia chiến trường, máy bay địch bay ào ào trên đầu, tôi vẫn chiến thắng và trở về làm trong ngành y đó thôi. Nên tôi chẳng sợ gì cả", bà Nga nhoẻn miệng cười.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Thế Triển (70 tuổi, ở đường Phú Diễn) - Trưởng ban liên lạc của Hội Y dược tư nhân quận Bắc Từ Liêm - cũng quyết định tình nguyện tham gia chống dịch.

Lý giải về quyết định của mình, ông Nguyễn Thế Triển cho biết: "Bản thân tôi là một quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam. Tôi được nhà nước đào tạo về ngành y, có nhiều năm công tác trong ngành y. Vì vậy, khi đất nước có dịch bệnh, tôi không thể ngồi yên để nhìn con số bệnh nhân dương tính tăng lên mỗi ngày".

Ông Nguyễn Thế Triển cho rằng: "Tôi có một món nợ đặc biệt với chiếc áo blouse trắng, với nghề y và với bệnh nhân".

Theo ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, thì quận Bắc Từ Liêm có khoảng 280 y, bác sĩ về hưu mong muốn cùng tham gia chống dịch COVID-19.

Theo Bảo Loan (Giadinh.net.vn)


>> Razer tặng 1 triệu khẩu trang để cùng game thủ chung tay đẩy lùi dịch COVID-19
>> Quán karaoke vẫn 'điều đào' phục vụ 'thượng đế' trong lúc đóng cửa phòng dịch Covid-19
>> Hà Nội và những hành động quyết liệt để ứng phó với Covid-19 trước 2 tuần 'quyết định'
>> Thanh Hóa: Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19


http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nhung-bac-si-ve-huu-viet-don-tinh-nguyen-tham-gia-phong-chong-covid-19-20200324160509048.htm