Xã hội

Nhóm nữ sinh đánh nhau túi bụi trên đường ở Hòa Bình, nhiều nam sinh ko can ngăn mà đứng cổ vũ, reo hò

Một nhóm nữ sinh ẩu đả, xô xát nhau trên đường trước sự reo hò, cổ vũ của hàng chục người bạn.

Tối 23/8, mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều clip ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh nhau túi bụi trên đường trước sự cổ vũ, hò reo của bạn bè.

Theo nội dung clip, "nhân vật chính" trong vụ ẩu đả là những nữ sinh. Ban đầu, chỉ có hai nữ sinh tham gia vụ việc, nhưng sau đó có nhiều nữ sinh khác lao vào "hỗn chiến".

Nhiều nữ sinh đã dùng mũ bảo hiểm để đánh bạn. Đáng lên án hơn, khi căng thẳng xảy ra thì nhiều nam sinh chứng kiến không giúp ngăn chặn.

Nhóm nữ sinh đánh nhau túi bụi trên đường ở Hòa Bình, nhiều nam sinh ko can ngăn mà đứng cổ vũ, reo hò
Nhóm nữ sinh đánh nhau ở Hòa Bình. Ảnh: Cắt từ clip.

Xem clip, nhiều người không khỏi bất bình trước thái độ vô cảm của những người chứng kiến xung quanh. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng các học sinh này cần được giáo dục lại về đạo đức học sinh cũng như bộ quy tắc văn hóa ứng xử để tránh xa thói xấu dùng bạo lực.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Phòng GD-DT huyện Kim Bôi xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ việc hàng chục học sinh tụ tập đánh nhau giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Thông tin trên Dân Việt, ông Trần Nam Hải, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kim Bôi xác nhận trong số nữ sinh tham gia xô xát có nữ học viên học tập tại trường.

"Qua nắm bắt xác minh sơ bộ, chiều 23/8, nữ học viên Bùi Thị T. năm nay lớp 12 học tại trung tâm huyện Kim Bôi xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến xô xát với một nữ sinh khác. Trước đó nữ sinh T. đăng một đoạn clip lên mạng xã hội Tiktok, bạn nữ kia có bình luận chê bai, sau đó cả hai cãi nhau trên mạng, hẹn nhau trao đổi rồi xảy ra sự việc. Hiện Công an thị trấn Bo và Công an huyện Kim Bôi đã mời những nữ sinh này lên làm việc", ông Hải thông tin.

"Phía Công an huyện Kim Bôi nắm được thông tin và đang làm việc rồi", vị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bôi nói.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-nu-sinh-danh-nhau-tui-bui-tren-duong-o-hoa-binh-nhieu-nam-sinh-ko-can-ngan-ma-dung-co-vu-reo-ho-tintuc779940