Xã hội

Nhiều học sinh ký đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh vào mông, Hiệu trưởng nói gì?

Mới đây, nhiều học sinh lớp 8, trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã viết đơn và ký tập thể gửi ban Giám hiệu nhà trường, xin được đổi giáo viên bộ môn, với lý do bị thầy giáo đánh trong giờ học. Hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng.

Theo đó, nhiều học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3 đã viết đơn và đồng loạt ký tên, gửi Hiệu trưởng nhà trường, xin đổi giáo viên môn Ngữ văn, với lý do bị thầy giáo đánh trong lớp.

Cụ thể, theo nội dung đơn: “Kính gửi thầy Hiệu trưởng em xin đổi giáo viên bộ môn Ngữ văn của lớp 8A4 vì lý do các bạn trong lớp bị đánh nhiều (…). Xin thầy đồng ý đổi giáo viên cho bọn em”. Trong đơn, 43/46 học sinh đồng ký tên (3 học sinh còn lại vắng).

Ngoài ra, các em còn có bản tường trình gửi ban Giám hiệu nhà trường với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em môn Ngữ văn nhiều bạn bị thầy đánh, chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học nên chúng em muốn được bảo đảm an toàn vì rất là nhiều bạn nữ bị thầy đánh mông”.

Chiều 30/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lâm Văn Cam, Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 xác nhận: “Cuối tuần vừa rồi, nhà trường đã nhận được đơn và tường trình của các em học sinh lớp 8 về việc thầy Đặng Văn Q., giáo viên môn Ngữ Văn đánh học sinh.

Ngay sau khi nhận được đơn, chúng tôi đã xác minh từ một số học sinh, các em cho biết thầy đánh nhiều em trong lớp. Chúng tôi cũng đã gặp phụ huynh trao đổi, nhiều người đồng ý cho giáo viên đánh con em mình với lý do: “Thầy cô muốn học sinh tiến bộ nên mới đánh, đánh là để giáo dục thôi”.

Nhiều học sinh ký đơn xin đổi giáo viên vì bị đánh vào mông, Hiệu trưởng nói gì?
Trường THPT An Thạnh 3, nơi học sinh lớp 8A4 vừa viết đơn xin đổi thầy giáo vì bị đánh. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên việc đánh học sinh trong lớp học là không đúng. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại giữa học sinh - giáo viên - phụ huynh để có hướng giải quyết dứt điểm vụ này”.

Vị Hiệu trưởng cũng cho biết thêm: “Nhà trường cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với thầy Đặng Văn Q., thầy thừa nhận có vài lần đánh học sinh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần tiếp tục làm việc và tìm hiểu theo đúng quy trình”.

Theo Hiệu trưởng Lâm Văn Cam, hiện tại, thầy Đặng Văn Q. vẫn tiếp tục lên lớp giảng dạy, do học sinh khối 8 đang trong quá trình tách lớp, chưa ổn định.

Được biết, thầy Đặng Văn Q. (SN 1970) là giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn tại trường THPT An Thạnh 3 đã hơn 10 năm.

Theo Cẩm Mịch (Nguoiduatin.vn)
Loading...