Xã hội

Nhiều cư dân tại chung cư Xuân Mai cả đêm không thể chợp mắt vì xót thương cháu bé tử nạn

Trong lúc đang đứng ngắm cảnh, khi nhìn sang bên trái một cư dân sống ở toà G chung cư HH2 Xuân Mai thấy có vật rơi vụt qua nhưng không nghĩ là người rơi từ trên cao xuống.

Tối 19/4, tại tòa G chung cư HH2 Xuân Mai Complex (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) xảy ra sự việc bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong thương tâm.

Ngày 20/4, khi PV có mặt tại khu chung cư này, nhiều người dân sinh sống tại đây vẫn chưa hết xót xa, thương tiếc cho cháu bé xấu số.

Nhiều người cho biết, khi chứng kiến cảnh cháu bé tử vong cả đêm qua họ không thể chợp mắt. Đặc biệt là cảnh người mẹ thảm thiết gọi tên trong tuyệt vọng.

Nhiều cư dân tại chung cư Xuân Mai cả đêm không thể chợp mắt vì xót thương cháu bé tử nạn
Khu vực cháu bé gặp nạn.

"Cả đêm qua tôi không tài nào chợp mắt, cứ nhắm mắt thiu thiu ngủ lại nghĩ đến cảnh mẹ cháu bé gọi tên con, trong hoàn cảnh đau đớn ấy không chết được phải chịu...", bà Hoà sống tại khu chung cư Xuân Mai tâm sự.

Theo bà Hoà, tại khu chung cư bà sinh sống nhiều căn hộ ở phòng ngủ thường có cửa sổ. Nếu gia đình nào đặt giường cạnh cửa sổ mà không có lưới chắn sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Kể lại thời điểm xảy ra sự việc, một người dân sống tại toà G chung cư HH2 Xuân Mai nói, vào khoảng 20h tối qua (19/4), khi ăn cơm xong bà ra lan can đứng ngắm cảnh. Trong khi đang nhìn sang hướng bên trái, bà thấy một vật rơi vụt qua.

Nhiều cư dân tại chung cư Xuân Mai cả đêm không thể chợp mắt vì xót thương cháu bé tử nạn - 1
Toà nhà bé gái rơi từ tầng 24 xuống.

"Lúc đó, tôi chỉ biết có vật rơi vụt qua chứ không nghĩ là có người rơi từ trên cao xuống.

Khi vào nhà tôi chỉ nghĩ chắc nhà nào làm rơi đồ xuống sảnh. 

Chỉ đến khi thấy bảo vệ phát loa tìm người nhà của cháu bé rơi từ tầng cao xuống tôi mới giật mình, bủn rủn chân tay...", nữ cư dân kể.

Người này cho biết thêm, khi mới nghe loa phát thông báo tìm thông tin về cháu bé bà rất sợ hãi. Sự việc khiến bà cả đêm qua mất ngủ.

"Đau xót quá, giờ tôi chỉ mong gia đình cháu bé sớm vượt qua nỗi đau, mất mát này...", nữ nhân chứng chia sẻ.

Trên các nhóm cư dân tại khu này, nhiều phụ huynh sinh sống tại đây cũng bày tỏ sự thương xót cháu bé, chia sẻ với sự mất mát quá lớn của gia đình cháu, đặc biệt là nỗi đau của người mẹ khiến họ cả đêm không thể chợp mắt và mong những gia đình có con nhỏ hãy lắp lưới an toàn để tránh nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường nhà chức trách xác định bé gái rơi từ tầng 24 của toà nhà G xuống đất tử vong từ cửa sổ ở phòng ngủ của gia đình.

Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực phòng ngủ cửa sổ mở hé, chưa được lắp đặt lưới an toàn, trong nhà có 2 mẹ con, người mẹ đang dọn dẹp trong bếp, còn cháu bé ở phòng ngủ. Giường ngủ trong căn phòng nơi xảy ra vụ việc đặt sát cửa sổ.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)


>> Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong: 'Sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi!'
>> Bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư ở Hà Đông xuống đất: Xác định nguyên nhân ban đầu
>> Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Bố đi làm xa, 2 mẹ con ở nhà thuê mới được mấy hôm


http://ttvn.toquoc.vn/nhieu-cu-dan-tai-chung-cu-xuan-mai-ca-dem-khong-the-chop-mat-vi-xot-thuong-chau-be-tu-nan-82021204162330802.htm