Xã hội

Nhiều bệnh viện tại Sài Gòn đặt màn hình lớn, lập chốt cấp cứu cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết

Để phục phục vụ nhu cầu cổ vũ U23 Việt Nam đá trận chung kết châu Á, một số bệnh viện lớn ở Sài Gòn đã không ngần ngại tổ chức cho bệnh nhân xem bóng đá trực tiếp.

Mới đây, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phát lên thông báo sẽ tổ chức cho bệnh nhân xem trực tiếp trận chung kết bóng đá châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzb3kistan. Theo đó, địa điểm tổ chức là tại tầng trệt, tại khu nhận bệnh, nhà D vào lúc 14h30 ngày 27/1/2018.

4 màn hình LCD 40 inch sẽ đồng loạt phát trận đấu chung kết nhằm phục vụ cho cả bệnh nhân, thân nhân lẫn các nhân viên y tế theo dõi. Song song với điều này, BV cũng chuẩn bị sẵn nước suối và rất nhiều ghế ngồi cho các cổ động viên.

Nhiều bệnh viện tại Sài Gòn đặt màn hình lớn, lập chốt cấp cứu cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết
Thông báo của BV Chợ Rẫy về việc tổ chức cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết.

Ngoài ra, lãnh đạo BV cũng lập một chốt cấp cứu ở vị trí phát trực tiếp trận đấu với đầy đủ thuốc men và các trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng phục vụ khi bệnh nhân cần can thiệp sức khoẻ.

ThS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Chợ Rẫy chia sẻ, hoạt động này nhằm kết nối người bệnh với U23 Việt Nam, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người bệnh. ThS Hiển cũng gửi lời mời mọi người đến để cùng cổ vũ cho tuyển U23.

Nhiều bệnh viện tại Sài Gòn đặt màn hình lớn, lập chốt cấp cứu cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết - 1
Các màn hình tại khu nhận bệnh nhà D. sẽ phát trận đấu vào chiều 27/1.

Còn tại BV Đại học Y Dược TP.HCM, bắt đầu từ 14h ngày mai (27/1), 3 màn hình LCD 75 inch sẽ phát các thông tin về trận chung kết bóng đá tại tầng trệt khu A. Nơi đây bố trí 500 ghế ngồi, nước uống và cờ cổ vũ cho bất kỳ ai có nhu cầu tiếp lửa cho đội tuyển.

Nhiều bệnh viện tại Sài Gòn đặt màn hình lớn, lập chốt cấp cứu cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết - 2
Khu vực BV Đại học Y Dược TP.HCM bố trí màn hình, ghế ngồi xem bóng.

Đại diện Công tác xã hội BV cho biết, hoạt động này cũng góp phần giúp người bệnh phần nào quên đi mệt mỏi, đau đớn của bệnh tật. Dù tạo điều kiện cho mọi người thỏa sức xem bóng đá nhưng các y bác sĩ trong ca trực vẫn làm việc hết mình để không ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Nhiều bệnh viện tại Sài Gòn đặt màn hình lớn, lập chốt cấp cứu cho bệnh nhân xem U23 Việt Nam đá chung kết - 3
Dù trực tiếp bóng đá, các BS vẫn sẽ trực cấp cứu cho bệnh nhân.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng phát lên lời kêu gọi người dân hãy cổ vũ bóng đá một cách văn minh. Đêm 23/1 sau khi trận bán kết giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar kết thúc, số bệnh nhân cấp cứu đã tăng đến 150%.

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...