Xã hội

Nhiễm trùng tăng lên, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp được thay đổi thuốc kháng sinh điều trị

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, mặc dù sức khỏe của bé có dấu hiệu tích cực nhưng kết quả xét nghiệm lại cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên. Hiện, bé Đ. đã được đổi kháng sinh điều trị và tiếp tục cho ăn sữa qua sonde, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Liên quan đến sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, mắc kẹt giữa 2 tường nhà ở Hà Nội, ngày 21/8 Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã có thông tin về tình hình sức khỏe của bé N.P.Đ sau gần 3 ngày được điều trị. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng chia sẻ thêm về tấm lòng ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Về tình hình sức khoẻ của bé trai sơ sinh N.P.Đ., bệnh viện cho biết, hiện tại bé tỉnh táo, không sốt, tự thở, không suy hô hấp, chi ấm, mạch rõ, tim đều rõ, phổi thông khí đều hai bên, bụng mềm, gan và lách không to.

Theo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, mặc dù sức khỏe của bé có dấu hiệu tích cực nhưng kết quả xét nghiệm lại cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng tăng lên. Hiện, bé Đ. đã được đổi kháng sinh điều trị và tiếp tục cho ăn sữa qua sonde, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Nhiễm trùng tăng lên, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường hẹp được thay đổi thuốc kháng sinh điều trị
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang tiếp nhận điều trị bé N. P. Đ, ba ngày tuổi. Nguồn ảnh: Fanpage Công Tác Xã Hội - Bệnh Viện Xanh Pôn

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng cho biết, trong những ngày qua Bệnh viện chưa có bất kỳ một sự kêu gọi, giúp đỡ về vật chất cho bé trong thời gian này những cũng đã nhận được rất nhiều tấm lòng từ các nhà hảo tâm.

"Tính đến 15 giờ 00 phút ngày 21/8/2020, chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của nhà hảo tâm cho bệnh nhân thông qua hình thức tạm cược viện phí và chuyển khoản với tổng số tiền 60.690.000 đồng", Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chia sẻ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện thông báo tạm dừng tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân. Đồng thời, Phòng Công tác xã hội (BVĐK Xanh Pôn) cho biết, để tránh bị lợi dụng hoặc tiếp nhận sai thông tin, quý nhà hảo tâm có thể đến trực tiếp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để tìm hiểu thông tin của bệnh nhân.

Cũng trong ngày 21/8, Công an huyện Gia Lâm (TP Hà Nội) đã cung cấp thông tin về việc điều tra, xác minh nhân thân của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường.

Theo thông tin trên báo Đại Đoàn Kết, người mẹ của cháu bé sơ sinh tên là N.K.H. (20 tuổi, trú tại Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chiều 21/8, đại diện Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đơn vị đang đưa cô gái đi xét nghiệm ADN với cháu bé để củng cố biên bản vụ việc.

Về nguyên nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi, Công an huyện Gia Lâm cho biết, do hoang mang và khủng hoảng về việc sinh con nên H đã bỏ con qua cửa sổ. Sau khi bỏ con qua cửa sổ, H cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn, lo sợ. Ngay sau đó, H đã được đưa đi khám và hiện nay, sức khỏe của H đã ổn định.

Theo Nam An (Pháp Luật & Bạn Đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nhiem-trung-tang-len-be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-khe-tuong-hep-duoc-thay-doi-thuoc-khang-sinh-dieu-tri-220773