Xã hội

Nhậu xong nhảy xuống hồ thi bơi, 2 thanh niên chết đuối

Ăn nhậu xong, nhóm thanh niên ở Thanh Hóa đã thách nhau nhảy xuống hồ thi bơi dẫn tới đuối nước. Nhân viên hồ nhảy xuống cứu nhưng có 2 thanh niên chết đuối, trong đó 1 người nhảy xuống cứu người.

Ngày 28-8, tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa tìm thấy thi thể 2 nam thanh niên bị đuối nước.

Nhậu xong nhảy xuống hồ thi bơi, 2 thanh niên chết đuối
Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện tìm kiếm các nạn nhân

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 27-8. Lúc này, một nhóm thanh niên ăn uống ở chòi dựng bên bờ hồ nước ở thôn Nhân Trạch, xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình nhậu, nhóm này đã thách đố bơi qua hồ, có 4 người nhảy xuống bơi thì bị đuối nước nên một số nhân viên (nhân viên làm việc trong các chòi kinh doanh ở hồ) và những người chứng kiến nhảy xuống cứu vớt.

Tuy nhiên, trong quá trình cứu vớt, anh N.V.T. (SN 2001, ngụ xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa), người nhảy xuống cứu vớt đã bị chết đuối. Thi thể anh T. được tìm thấy lúc khoảng 1 giờ ngày 28-8.

Một nạn nhân khác là anh L.T.Đ. (SN 1993; ngụ xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa) được lực lượng chức năng tìm thấy thi thể lúc 23 giờ 30 ngày 27-8. Hiện chưa xác định được anh Đ. là người nhậu nhảy xuống bơi hay người cứu vớt các nạn nhân đuối nước.

Được biết, hồ nuôi cá nơi xảy ra vụ đuối nước do UBND xã Hoằng Đạo cho một người dân trong xã thuê thầu nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, mới đây, một số người đã xây dựng nhiều chòi bằng tre, luồng quanh hồ để kinh doanh ăn uống trái phép.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp xác minh, làm rõ.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/nhau-xong-nhay-xuong-ho-thi-boi-2-thanh-nien-chet-duoi-202208281032286.htm