Xã hội >> Mưa lũ Miền Trung

Nhặt được vàng trong túi áo cứu trợ, nam thanh niên thông báo tìm chủ nhân để trả lại

Khi phát hiện hai chỉ vàng trong túi áo cứu trợ, anh Đào Xuân Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) liên hệ chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Ngày 29/10, lãnh đạo xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, hiện xã đang thông báo để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng được một người dân trên địa bàn xã này phát hiện trong túi áo hàng cứu trợ lũ lụt.

Cụ thể, trước đó do ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử nên anh Đào Xuân Minh (trú xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) được nhận nhiều hàng cứu trợ, trong đó có quần áo cũ.

Ngày 28/10, khi lấy đồ cứu trợ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 hộp đựng 2 chỉ vàng 9999.

Nhặt được vàng trong túi áo cứu trợ, nam thanh niên thông báo tìm chủ nhân để trả lại
Chiếc áo và chiếc mũ hàng cứu trợ bên trong có 2 chỉ vàng được anh Minh phát hiện

Ngay sau đó, anh Minh đã báo với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ tìm kiếm chủ nhân của 2 chỉ vàng nói trên để trả lại. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến kiểm tra và xác minh sự việc.

Sau khi kiểm tra, cán bộ xã tạm thời giao số vàng trên cho anh Minh quản lý. Phía xã sau đó đã phát thông báo thông tin rộng rãi về 2 chỉ vàng này để tìm kiếm chủ nhân nhận lại.

Được biết, gia đình anh Đào Xuân Minh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh bị ngập sâu gần 2m và nhiều tài sản bị thiệt hại gồm: Xe máy, tivi, lúa và hàng trăm con gà, vịt...

Khi nhặt được vàng, anh Minh cho biết rất muốn tìm lại chủ nhân số vàng để trả. Vì anh Minh nghĩ những người có lòng tốt đã cứu trợ mình nên khi họ bỏ quên tài sản thì mình cần phải trả lại cho họ.

Nhặt được vàng trong túi áo cứu trợ, nam thanh niên thông báo tìm chủ nhân để trả lại - 1
Anh Minh cùng số vàng nhặt được trên tay

Trước đó vào ngày 23/10 tại Hà Nam, Công an xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã trao trả gần 50 triệu đồng cho ông Nguyễn Công Đức (SN 1963, trú tại thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý).

Trong quá trình xắp xếp nhu yếu phẩm, quần áo do người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, khi thực hiện nhiệm vụ ghi hình tuyên truyền, cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Công an xã Tiên Tân và 1 người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen, có gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Xác định đây là số tiền của người dân để quên, trong khi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ, lụt, Công an xã Tiên Tân đã nhanh chóng xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Đến 10h ngày 23/10, ông Nguyễn Công Đức đã đến địa điểm quyên góp quần áo cho đồng bào miền Trung để nhận lại tài sản của mình.

Làm việc với cơ quan công an, ông Đức cho biết, trong quá trình mang quần áo đi quyên góp, do sơ xuất, ông đã không kiểm tra lại nên quên số tiền gần 50 triệu đồng trong áo khoác.

Nhận lại tài sản, Ông Đức vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân, TP.Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam.

HP (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-duoc-vang-trong-tui-ao-cuu-tro-nam-thanh-nien-thong-bao-tim-chu-nhan-de-tra-lai-tintuc714114