Xã hội

Nhận 'làm nhanh' CCCD để thu tiền, một đại úy công an bị đình chỉ công tác

Công an TP.HCM đã đình chỉ công tác một Đại úy công an quận Gò Vấp để điều tra vụ "làm nhanh" căn cước công dân của người dân.

Tối 27/6, nguồn tin của VTC News cho hay, Đại úy Lê Ngọc Minh. công an ở quận Gò Vấp, TP.HCM liên quan đến vụ "làm nhanh" căn cước công dân của người dân xảy ra tại trụ sở Công an quận Gò Vấp đã bị đình chỉ công tác để điều tra xác minh.

"Đại úy này đã bị đình chỉ công tác tầm 1 tháng rồi", nguồn tin cho biết.

Theo thông tin ban đầu trên Người lao động, thời gian qua, một số người dân ở quận Gò Vấp làm CCCD đợt trước nhưng chưa nhận được thẻ. Một số người có nhu làm CCCD nhanh đã được đại uý Minh nhận làm phải trả phí. Đại uý Minh đã nhận "làm nhanh" CCCD và bị người dân phản ánh.

Từ phản ánh của người dân, Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh và đình chỉ công tác đối với đại uý Minh để xử lý theo quy định.

Nhận 'làm nhanh' CCCD để thu tiền, một đại úy công an bị đình chỉ công tác
Công an TP.HCM làm CCCD gắn chip cho người dân. (Ảnh: NLĐ)

Nhiều tuần qua, người dân tại TP.HCM liên tục gặp khó khăn khi làm thủ tục cấp CCCD. Dù đã bốc số thứ tự, hầu hết trường hợp phải mất 2-3 ngày để quay lại vì quá tải người làm CCCD.

Trả lời Tri thức trực tuyến, tại họp báo chiều 23/6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết tình trạng này xảy ra tại nhiều địa bàn, đặc biệt là các khu vực đông dân cư như TP.Thủ Đức, quận Bình Tân, Bình Chánh.

Theo Thượng tá Hà, do hoạt động kinh tế xã hội đã quay lại bình thường, nhu cầu người dân làm CCCD tại TP.HCM so với giấy tờ khác khá đông. Bên cạnh đó, số lượng máy cấp CCCD chưa đáp ứng nhu cầu nên ở nhiều địa bàn, người dân phải bốc số chờ 2-3 ngày.

Thượng tá Hà nhìn nhận nếu người dân không bốc số và chỉ đến chờ sẽ còn vất vả hơn. Do đó, trong trường hợp gấp, ông đề nghị người dân có thể liên hệ bộ phận cấp CCCD để được ưu tiên thực hiện sớm.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-lam-nhanh-cccd-de-thu-tien-mot-dai-uy-cong-an-bi-dinh-chi-cong-tac-tintuc829721