Xã hội

Nguyên nhân cụ ông 82 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin

Sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, một cụ ông 82 tuổi ở Nghệ An tử vong với nguyên nhân được xác định là do xuất huyết não, không phải do vắc-xin.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ sáng 21-9, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết nguyên nhân ban đầu khiến một cụ ông sau khi tiêm vắc xin COVID-19 tại huyện Hưng Nguyên tử vong là do tai biến mạch máu não, không phải do phản ứng với vắc xin.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải thông tin với nội dung, ở huyện Hưng Nguyên có xảy ra tai biến sau tiêm vắc xin tại điểm tiêm Trạm y tế xã Long Xá, một cụ ông 82 tuổi tử vong. Thông tin này khiến nhiều người đọc hiểu nhầm là cụ ông tử vong do tiêm vắc xin, không ít người bày tỏ lo lắng.

Nguyên nhân cụ ông 82 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin
Người dân Nghệ An tiêm vắc-xin

Theo Sở Y tế Nghệ An, vào ngày 19-9, ông L.H.Y. (82 tuổi), trú xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, đến trạm y tế xã tiêm vắc-xin. Tại đây, ông Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiến hành tiêm vắc xin.

Tuy nhiên, hơn 30 phút sau tiêm, ông Y. có một số biểu hiện mệt, méo miệng, liệt nửa người... 

Các nhân viên y tế đã làm sơ cứu và đưa ngay bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An điều trị nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi. Thi thể bệnh nhân sau đó được gia đình đưa về nhà làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết nguyên nhân ông Y. tử vong không phải do tai biến khi tiêm vắc- xin.

"Ông Y. thuộc diện người có công, được ưu tiên tiêm vắc-xin, việc tiêm được các nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình. Nguyên nhân dẫn đến ông Y. tử vong được xác định là do xuất huyết não"- lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, thông tin trên báo Người Lao Động.

Sở Y tế Nghệ An đã thành lập hội đồng chuyên môn và cử 2 đoàn công tác về Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và huyện Hưng Nguyên để kiểm tra, làm rõ.

Được biết, trong đợt tiêm tại Trạm Y tế xã Long Xá có hơn 350 trường hợp được tiêm vắc-xin AstraZeneca.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguyen-nhan-cu-ong-82-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-tintuc786019