Xã hội

Người phụ nữ tự phóng hỏa rồi dựng chuyện bị cướp 500 triệu đồng

Người phụ nữ này đã viết bảng tường trình thừa nhận với công an không có chuyện bị người lạ mặt phóng hỏa đốt trên Quốc lộ 28 như tin báo ban đầu.

Thông tin trên Tiền Phong, sáng 30/6, Thượng tá Nguyễn Quốc Trường - Trưởng Công an huyện Di Linh, cho biết hiện cô N.T.T.D. đã viết bảng tường trình thừa nhận không có chuyện bị người lạ mặt phóng hỏa đốt trên Quốc lộ 28 như tin báo ban đầu.

Theo trình báo của nạn nhân, trước đó, vào chiều tối 25/6, chị D. đi xe máy trên quốc lộ 28 theo hướng từ thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) xuống TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Khi đến dốc suối Lạnh (thuộc địa bàn xã Gung Ré, huyện Di Linh) thì bất ngờ bị đối tượng nam giới đeo khẩu trang kín mặt chặn đường tạt xăng lên người, xe máy chị D. rồi châm lửa đốt đồng thời cướp 500 triệu đồng. Ngay sau đó, đối tượng này lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Chị D. được người dân xung quanh giúp dập lửa trên người và đưa tới bệnh viện cấp cứu. Chị D. vào viện trong tình trạng bị bỏng ở phần ngực, vai, lưng và cánh tay.

Đến ngày 29/6, Cơ quan điều tra mới chính thức làm việc, lấy lời khai của D. Bước đầu xác định D. làm nghề đáo hạn ngân hàng, được bạn trai cho vay số tiền 500 triệu đồng, sau đó chuyển cho người khác vay.  

Người phụ nữ tự phóng hỏa rồi dựng chuyện bị cướp 500 triệu đồng
Chị D. tại bệnh viện. Ảnh: CAO

Do có kế hoạch từ trước, D. đã mua một ít cồn. Khi điều khiển xe máy từ Bình Thuận trở về Lâm Đồng, D. dừng xe ven Quốc lộ 28 (đoạn thuộc xã Gung Ré, huyện Di Linh), tự tạt cồn vào ngực đốt rồi tri hô bị kẻ lạ đốt, cướp mất 500 triệu đồng.

Nhưng do lượng cồn đổ nhiều hơn mức dự tính, vụ "phóng hoả" xảy ra gây bỏng nặng trên diện rộng cơ thể ngoài dự kiến. Đến nay, sức khoẻ đương sự còn yếu, chưa khai báo đầy đủ động cơ, nguyên nhân tự gây cháy cho mình. 

Chiều 29/6, chia sẻ với báo Công an TP HCM, Đại tá Đinh Xuân Huy - Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an Lâm Đồng, cho biết, thông tin về người phụ nữ bị phóng hoả ở Di Linh đến nay cơ bản đã được làm rõ. Không có cơ sở về một vụ án phóng hoả đốt người giữa đường quốc lộ, cướp tài sản như tin báo của người dân và bị hại. Những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật gây hoang mang dư luận.

"Đến nay, chúng tôi khẳng định, không có việc cô D này bị đốt như thông tin trên các trang báo đã đăng tải, khả năng do phía D tự gây nên vì động cơ, mục đích cá nhân. Những ngày qua, Nguyễn Thị Thuỳ D bị thương khá nặng do bị bỏng nên sáng 29/6, cơ quan điều tra mới làm việc, lấy lời khai. Vụ việc chưa kết luận, cần thời gian làm rõ thêm", đại tá Huy cho hay.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-tu-phong-hoa-roi-dung-chuyen-bi-cuop-500-trieu-dong-tintuc689469
Loading...