Xã hội

Người phụ nữ nằm lăn ra đất sau cái chạm của công an, đòi xe cấp cứu gây náo loạn điểm xét nghiệm

Cứ mỗi lần bị lực lượng chức năng giữ lại, người phụ nữ lại loạng choạng ngã nhào xuống đất khiến những người chứng kiến ngán ngẩm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ không đeo khẩu trang gây náo loạn điểm xét nghiệm Covid-19 đã thu hút sự chú ý của dân tình. Với muôn vàn kiểu ăn vạ, người phụ nữ này đã chiếm sóng các diễn đàn và hội nhóm trên mạng xã hội trong chiều 9/9.

Trong clip, người phụ nữ nằm úp mặt giữa đường liên tục la hét đòi xe cấp cứu. Cạnh đó, đội dân quân tự vệ cùng một chiến sĩ công an cố gắng đỡ và khuyên nhủ chị nhưng bất thành. Sau đó, người này lồm cồm đứng dậy. Tuy nhiên, khi các anh công an và dân quân đi tới đỡ thì người phụ nữ lại loạng choạng, té ngã sang bên đường.

Người phụ nữ nằm lăn ra đất sau cái chạm của công an, đòi xe cấp cứu gây náo loạn điểm xét nghiệm

Người phụ nữ nằm lăn ra đất sau cái chạm của công an, đòi xe cấp cứu gây náo loạn điểm xét nghiệm - 1
Người phụ nữ nằm lăn ra đất ăn vạ. (Ảnh minh hoạ)

Thậm chí, chị ta còn liên tục gào thét: "Tao quậy ít tụi bây nói tao, quậy nhiều cũng nói. Bây giờ tao gì để vừa lòng tụi bây. Tại sao không mang xe (xe cấp cứu) lại đón tao?".

Nói xong, người này bỏ đi thì lực lượng chức năng vội đuổi theo. Tiếp tục màn trình diễn, người phụ nữ lại kêu trời rồi ngã quỵ xuống đường. Mặc cho lực lượng chức năng càng khuyên nhủ đứng dậy, người phụ nữ càng nằm im ăn vạ.

Điểm cuối là gần khu vực xét nghiệm có các nhân viên viên y tế và người dân đang tiến hành test Covid-19, người phụ nữ nằm một lúc rồi bật dậy hỏi: "Bây giờ tao hỏi tụi bây lần cuối cùng, có cho tao lên xe đó ngồi không?". Để ngăn hành động bất thường của người phụ nữ, chiến sĩ công an đáp: "Chị đợi lát, tý nữa xe xuống đưa".

Người phụ nữ nằm lăn ra đất sau cái chạm của công an, đòi xe cấp cứu gây náo loạn điểm xét nghiệm - 2
Người phụ nữ nằm vạ ngay khu vực xét nghiệm.

Thế nhưng người phụ nữ không giữ được bình tĩnh đã phá ghế ở điểm xét nghiệm rồi tháo chạy khiến lực lượng chức năng phải truy đuổi theo. Khi chạy được khoảng 100m, người phụ nữ cuối cùng cũng đã bị khống chế.

Người phụ nữ nằm lăn ra đất sau cái chạm của công an, đòi xe cấp cứu gây náo loạn điểm xét nghiệm - 3
Người phụ nữ tháo chạy khiến lực lượng chức năng phải truy đuổi.

Hiện chưa rõ địa điểm xảy ra sự việc và người phụ nữ sẽ bị xử lý như thế nào. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động của chị ta. Trong đoạn đầu clip, một chiến sĩ công an cho biết, người phụ nữ có dấu hiệu không bình thường về tâm lý vì vậy cách giải quyết của các anh là khá nhẹ nhàng, hợp tình hợp lý.

Theo Hương Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-nam-lan-ra-dat-sau-cai-cham-cua-cong-an-doi-xe-cap-cuu-gay-nao-loan-diem-xet-nghiem-162211009070319368.htm