Xã hội

Người phụ nữ nằm lăn lộn trên mặt đất, nghi bị nam thanh niên đánh vì 'Bà ấy cởi khẩu trang rồi ho lên mặt tôi!'

Đoạn video lưu lại hình ảnh người phụ nữ bị một nam thanh niên đánh nằm lăn lộn trên mặt đất tại TP.HCM thu hút được sự chú ý của nhiều người ngay sau khi vừa đăng tải.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh một người phụ nữ nằm lăn lộn dưới nền đường và cho rằng bị một nam thanh niên hành hung xảy ra tại TP HCM.

Nguyên nhân là bởi trong lúc cãi vã, người phụ nữ bỏ khẩu trang ra ho vào mặt anh ta giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Clip người phụ nữ không chịu xếp hàng, bị đánh còn "ăn vạ"

Theo nội dung chia sẻ, khi nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho mọi người tại 1 chung cư ở TP.HCM thì có 1 người phụ nữ không chịu xếp hàng, chen ngang, không đảm bảo giãn cách.

Thấy vậy, người đàn ông áo vàng đã đến nhắc nhở chị này nhưng chị không những không nghe mà còn ho, nhổ nước bọt vào mặt và giật đứt khẩu trang của anh này.

Tức giận, người đàn ông áo vàng đã thẳng tay tát chị kia 1 cái để "răn đe". Ngay lập tức, chị này nằm lăn lộn dưới đất ăn vạ, ôm mặt, rên rỉ tỏ vẻ đau đớn. 

Khi một người khác tiến đến nói dù sao hành động đánh người phụ nữ này là không đúng thì không chỉ người thanh niên lên tiếng bản thân chỉ là "tự vệ" mà những người xung quanh sau khi chứng kiến toàn bộ vụ việc cũng đã nhanh chóng bênh vực anh và đồng ý rằng nguyên nhân xuất phát từ người phụ nữ.

Người phụ nữ nằm lăn lộn trên mặt đất, nghi bị nam thanh niên đánh vì 'Bà ấy cởi khẩu trang rồi ho lên mặt tôi!'

Người phụ nữ nằm lăn lộn trên mặt đất, nghi bị nam thanh niên đánh vì 'Bà ấy cởi khẩu trang rồi ho lên mặt tôi!' - 1
Người phụ nữ nằm ăn vạ sau khi bị nam thanh niên áo vàng tát

Một lúc sau đó, có một người đàn ông mặc áo hồng được cho là chồng của người phụ nữ đến đỡ chị ta dậy nhưng chị này vẫn luôn miệng kêu than.

Cứ tưởng anh này dìu vợ đi về nhưng không ngờ đi được một đoạn, hai vợ chồng người phụ nữ đuổi đánh người đàn ông áo vàng.

Cuối clip, người dân cùng bảo vệ đã chạy ra can ngăn, anh áo vàng cũng nhanh chân chạy khỏi hiện trường. 

Vẫn chưa rõ cụ thể nguyên nhân ban đầu của vụ việc nhưng có thể thấy được sự bức xúc của người dân xung quanh. Video khi vừa được chia sẻ đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến khác nhau:

"Thực sự không thể hiểu được hành động của người phụ nữ trong thời điểm dịch bùng phát như này."

"Dù chị ta có sai nhưng không nên lấy vũ lực ra giải quyết. Trời nắng nóng, mỗi người nhường nhau một tí không được hay sao mà còn thái độ?". 

"Dù sao thì việc đánh người cũng là không đúng nhưng gặp trường hợp này cũng bức xúc quá."

"Ho vào mặt người khác trong thời điểm nhạy cảm này bị ăn đấm oan gì"

"Những trường hợp cố ý lây bệnh cho người khác như này cần sự can thiệp của pháp luật."

Tuy nhiên, dù với bất cứ lý do gì thì việc hành hung người khác ở nơi công cộng của nam thanh niên cũng không phải là hành động đáng được "hưởng ứng". Nếu đúng sự việc diễn ra như lời kể của nam thanh niên, có thể bình tĩnh xử lý bằng những cách khác chứ không phải chỉ có duy nhất "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" mới giải quyết được vấn đề.

Hiện tại, vấn đề ưu tiên, ai đúng ai sai trong câu chuyện trên đang tiếp tục được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Tháo khẩu trang ho vào mặt người khác, người đàn ông Singapore nguy cơ ngồi tù
>> Vừa bước ra khỏi quán cà phê liền bị một cô gái khác hắt nước vào người, tôi ngơ ngác và sau đó biết lý do thì 'chết điếng'
>> Vào phòng sinh cùng vợ được chứng kiến cảnh khâu tầng sinh môn khiến chồng sợ tái mặt, ám ảnh cả năm không dám nói chuyện gối chăn
>> Chuyện thật như đùa ở Hà Nội: Cư dân 'mất ăn mất ngủ' vì chủ đầu tư ngang nhiên bịt lối thoát hiểm, biến nhà xe thành căn hộ để bán


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-phu-nu-nam-lan-lon-tren-mat-dat-nghi-bi-nam-thanh-nien-danh-vi-ba-ay-coi-khau-trang-roi-ho-len-mat-toi-tintuc766149