Xã hội

Người nhà bé gái 3 tuổi có đinh trong đầu khóc nghẹn: 'Về ở với mẹ chưa được 8 tháng, 4 lần nhập viện'

Theo lời kể của gia đình bé A, trong vòng khoảng 8 tháng về ở với mẹ, bé gái này đã phải nhập viện 4 lần. Trong đó lần gần nhất chỉ còn 20% hy vọng sống.

Tối 8/1, bé gái Đỗ Ngọc A., 3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Xanh Pôn. Ngay trong đêm, người thân của bé gái từ huyện Thạch Thất gấp rút lên bệnh viện để theo dõi sức khoẻ của bé.

Chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bé A. cho biết, khi nghe tin cháu nhập viện, có 9 vật thể nghi là đinh trong sọ não, chị rất bức xúc. Chị mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ tại sao bé A. lại có nhiều vết thương trên cơ thể. 

Theo lời kể của chị Anh với Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, thì anh Đỗ Văn Tr. (bố bé A.) và chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé) đã lập gia đình được khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên, trước đây vợ chồng anh Tr. đến với nhau không phải xuất phát từ tình yêu tự tìm hiểu nhau mà do mai mối.

Mặc dù đã có 3 người con nhưng cuộc sống gia đình thời gian gần đây không được hạnh phúc nên vào tháng 2/2021 vợ chồng ly hôn.

"Mặc dù đã có 3 người con nhưng 2 vợ chồng nó lại đi đến ly hôn, gia đình nhà nội tha thiết mong muốn vợ chồng hàn gắn để nuôi các con nhưng L. lại không chịu bởi nó tìm được người khác tốt hơn chồng.

Chồng L. tính tình cũng không được khôn ngoan như người khác. Mọi công việc trong gia đình và kinh tế đều do L. gánh vác...", chị Huyền Anh tâm sự.

Chị cho biết thêm, cuộc sống trước đây của vợ chồng chị L. có nhiều mâu thuẫn, xô xát nhưng các con đều chăm ngoan, khoẻ mạnh.

Người nhà bé gái 3 tuổi có đinh trong đầu khóc nghẹn: 'Về ở với mẹ chưa được 8 tháng, 4 lần nhập viện'
Bé Đỗ Ngọc A. (Ảnh: Người nhà cung cấp)

Nhưng, mọi thứ thay đổi hoàn toàn kể từ khi vợ chồng ly hôn. Sau ly hôn, 2 cháu lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất) còn cháu út là bé Ngọc A. ở với mẹ.

"Cháu mới ở với mẹ được gần 1 năm nhưng đã phải nhập viện 4 lần. Trong đó, lần đầu nhập viện vì bị dị vật ở mũi, lần thứ 2 là nuốt 3 cái đinh và lần thứ 3 thì cháu A. không may uống phải thuốc sâu đến lần này lại nhập viện nghi do bị 9 chiếc đinh đóng vào đầu...", chị Huyền Anh kể với PV Doanh Nghiệp & Tiếp Thị.

Chị Anh cho biết, trong 3 lần nhập viện trước thì lần vào Viện Nhi Trung ương cách đây 2 tháng do uống nhầm phải thuốc trừ sâu là nghiêm trọng nhất. Trong lần nhập viện đó các bác sỹ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót.

Lần thứ 4, bé A. hôn mê sâu, nghi có 9 cái đinh trong sọ não, L. tự đưa con vào bệnh viện, không báo cho gia đình. Chỉ khi được người khác thông báo, gia đình vội vã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.

Người nhà bé gái 3 tuổi có đinh trong đầu khóc nghẹn: 'Về ở với mẹ chưa được 8 tháng, 4 lần nhập viện' - 1
Chị Huyền Anh khóc nghẹn khi kể về việc bé A. phải nhập viện 4 lần khi về ở với mẹ trong vòng 8 tháng

Chị Anh sau đó đã bức xúc nhắn tin với người mẹ. "Mày không nuôi được thì trả về đây. Đừng hành hạ cháu. Cháu ở với ông bà khoẻ mạnh, nhưng cứ về với mày lại nhập viện".

Trả lời tin nhắn của chị Anh, L. cho biết cũng không rõ vì sao con lại tự cắm dị vật vào sọ não. "Nó mà cắm thì nó phải kêu đau, còn em cũng không biết dị vật từ đâu ra". L. từng nhắn.

"Con bé là cháu tôi nhưng tôi thương, yêu nó chẳng khác gì con đẻ. Giờ cháu bị như vậy tôi không thể nào để nó bị oan ức như vậy được. Gia đình rất mong muốn các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu tôi bị như vậy...", chị Anh bức xúc nói.

Anh Đỗ Hữu Toàn (bác cháu bé) bức xúc nói, việc bé A. nhập viện trong tình trạng nghi bị 9 chiếc đinh bắn vào đầu là điều không thể chấp nhận được.

Cũng giống như chị Huyền Anh, anh Toàn cũng mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ sự việc của bé A.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/nguoi-nha-be-gai-nghi-co-dinh-trong-dau-khoc-nghen-ve-o-voi-me-8-thang-4-lan-nhap-vien-20220118213326659.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-nha-be-gai-3-tuoi-co-dinh-trong-dau-khoc-nghen-ve-o-voi-me-chua-duoc-8-thang-4-lan-nhap-vien-tintuc806173